Sửng sốt cảnh người phụ nữ chặn ô tô xin tiền

Thứ Hai, ngày 16/07/2012 15:05 PM (GMT+7)

Đối với các phương tiện tham gia giao thông trên QL 8A (đoạn qua thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) thì cảnh tượng một người phụ nữ đứng giữa đường chặn các xe ô tô con, yêu cầu phải đưa tiền không còn lạ. Sự việc đã xuất hiện từ lâu nhưng chính quyền địa phương và cơ quan chức năng không xử lý, khiến các lái xe rất bức xúc.

Trắng trợn chặn xe xin tiền

Ngày 14/7, nhóm PV có dịp được mục sở thị hình ảnh cực kỳ phản cảm và nguy hiểm, xảy ra ngay tại thị trấn Đức Thọ khiến người tham gia giao thông bức xúc.

Một người phụ nữ trạc tuổi 50 mặc quần áo dài đã liên tục có hành động chặn các loại xe ô tô con từ 4-7 chỗ. Chỉ khi nào lái xe đưa tiền thì người này mới cho xe được đi tiếp, không thì sẽ nằm trên nắp capo hoặc ngồi chặn trước mũi xe.

Sửng sốt cảnh người phụ nữ chặn ô tô xin tiền - 1

Người phụ nữ giang hai tay chặn chiếc xe đắt tiền lại, mặc dù lái xe đã nháy đèn xin nhưng không được

Sửng sốt cảnh người phụ nữ chặn ô tô xin tiền - 2

Thoải mái giằng co với lái xe giữa đường để lấy được tiền

Chỉ trong khoảng 15 phút, người này đã chặn tới 4 chiếc xe ô tô và đều được cho tiền để được “giải thoát”.

Đầu tiên là một chiếc xe Toyota Vios. Đang ngồi dưới tán cây bên vệ đường, thấy chiếc xe đi từ xa, người này đã lập tức chạy ra rồi giang hai tay, chặn chiếc xe lại. Dường như người lái xe biết được chuyện phải cho tiền mới đi được nên đã nhanh chóng thực hiện để được đi.

Tiếp đến là hai chiếc xe con 4 chỗ khác. Lái xe Mazda 323 mang BKS đến từ tỉnh Nghệ An 37N – 17... đã rất khó hiểu trước hành động của người phụ nữ này. Tuy nhiên, khi nhận được yêu cầu thì cũng đã thực hiện để được đi.

Nạn nhân kế tiếp là một chiếc Hyundai mang BKS 38A – 018... Có lẽ tài xế lần đầu tiên gặp cảnh này nên phải vất vả lắm, người phụ nữ kỳ quặc trên mới lấy được tiền. Ngay khi thấy người phụ nữ đứng chặn, chiếc xe đã đi chậm rồi nháy đèn để được đi, tuy nhiên người phụ nữ trên đã lập tức áp sát.

Sau khi không thấy lái xe hạ kính đưa tiền, người phụ nữ trên đã nằm xoài một bên nắp capo. Thấy lái xe vẫn “ngoan cố”, chị ta liền ém người trước mũi xe, cản chiếc xe lại. Một lúc sau, không biết người lái xe nói gì, chị ta mới thôi chặn và đi về phía bên cạnh vị trí ghế lái.

Sửng sốt cảnh người phụ nữ chặn ô tô xin tiền - 3

Nếu lái xe không cho hoặc không hiểu ý thì lập tức người phụ nữ nằm trên nắp capo hoặc ngồi trước mũi xe

Sửng sốt cảnh người phụ nữ chặn ô tô xin tiền - 4

Đối tượng là các chiếc xe ô tô con của các doanh nghiệp, cán bộ, người giàu và bỏ qua các loại phương tiện ít tiền, “khó gặm” như xe tải, xe khách, xe máy...

Cửa kính được hạ xuống, người phụ nữ này lập tức thọc tay vào cầm vô lăng, treo mình một bên xe. Người lái xe đã phải lấy tiền đưa cho chị ta mới được giải thoát. Đưa tay ra khỏi xe, chúng tôi ghi lại được hình ảnh một tờ tiền màu hồng (50.000 đồng).

Vừa cười vừa đếm tiền, chị ta lại đi về phía tán cây bên đường, mai phục tiếp những “con mồi” tiếp theo.

Chọn xe sang, chê tiền ít


Một người dân ở cạnh điểm người phụ nữ “hành nghề” cho biết, chẳng biết người phụ nữ này tên gì, chỉ biết là đến từ xã Tùng Ảnh (huyện Đức Thọ). Cứ vài ba ngày thì người này lại ra đường “làm việc”.

“Nhiều người nói người phụ nữ này có vấn đề về thần kinh, nhưng khi xin tiền tôi thấy người này khá bình thường, thậm chí là rất khôn”, một người dân nói.

Sửng sốt cảnh người phụ nữ chặn ô tô xin tiền - 5

Sau một lúc giằng co, thậm chí thọc tay vào trong xe, người lái xe chấp nhận đưa cho người phụ nữ này 50 nghìn đồng

Trên QL8A có rất nhiều loại phương tiện đi qua, tuy nhiên người phụ nữ này chỉ chặn các loại xe ô tô cá nhân, sang trọng. Còn xe khách, xe tải và xe máy thì chị ta không thèm để ý.

Chứng kiến sự việc, chúng tôi cũng nhận thấy việc người phụ nữ này biết chọn các loại xe sang trọng, dễ xin tiền để hành động và bỏ qua các chiếc xe tải, xe khách.

Sửng sốt cảnh người phụ nữ chặn ô tô xin tiền - 6

Không những biết chọn xe, người phụ nữ này còn biết phân biệt tiền, nhất quyết không cho đi nếu tiền ít

Một lái xe từng bị chặn kể lại: Chúng tôi đã chịu cảnh bị “xin đểu” này nhiều. Tưởng đưa cho bà ta 5 hoặc 10 nghìn đồng thì được đi. Thế nhưng số tiền đó bà ta chê ít và không lấy. Chúng tôi không đưa thêm thì bà ấy lại quay ra nằm trên nắp capo. Mãi đến khi nhận được 20.000 đồng thì bà ta mới chịu "thả".

Việc chặn xe trên quốc lộ để xin tiền là một hành vi không thể chấp nhận được. Không chỉ một vài lần mà người phụ nữ này đã hoạt động từ lâu, chính quyền, cơ quan chức năng không thể không biết.

Khi thấy có người quay lại cảnh chặn xe xin tiền người phụ nữ này lập tức chạy theo đuổi và chửi.

Thế nhưng, cơ quan chức năng không có biện pháp ngăn chặn khiến lái xe rất bức xúc và là mối nguy hại đến an toàn giao thông.

“QL8A là tuyến giao thông quan trọng nối Hà Tĩnh với nước bạn Lào, là tuyến đường huyết mạch trong việc phát triển kinh tế địa phương và cả nước. Hàng ngày có tới hàng trăm chiếc xe trong ngoài nước tham gia giao thông qua đây. Việc tồn tại hình ảnh cực kỳ phản cảm như trên là không thể chấp nhận được”, một doanh nhân tại Hà Tĩnh nói với chúng tôi.

Theo Duy Tuấn – Phi Long (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung