Sức khỏe 12 thuyền viên trong vụ chìm tàu chở hàng giờ ra sao?

Thứ Sáu, ngày 01/11/2019 15:36 PM (GMT+7)

Sau nhiều giờ được cứu và chăm sóc, hiện sức khỏe của 12 nạn nhân trong vụ chìm tàu chở hàng trên biển Hà Tĩnh đã ổn định, tuy nhiên vẫn còn 1 người đang mất tích.

Sự kiện: Tin ngắn

Sức khỏe 12 thuyền viên trong vụ chìm tàu chở hàng giờ ra sao? - 1

Khu vực cảng Sơn Dương nơi con tàu Thành Công sẽ cập bến.

Thượng tá Phạm Thanh Sơn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng cảng Sơn Dương - Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm người còn lại trên tàu Thành Công 999 bị chìm ngoài biển.

Người thứ 13 đang mất tích chưa được tìm thấy là thủy thủ Nguyễn Thành Định (SN 1998, quê ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Theo đó, lực lượng chức năng đã điều 5 tàu ra khu vực tàu bị chìm để tìm kiếm người còn lại theo như trình báo của những người trên tàu được cứu sau khi sự cố chìm tàu tại biển. Các thuyền viên trên tàu cho biết 13 người chứ không phải là 12 người như thông tin ban đầu.

“Mặc dù thời tiết không có sóng và gió mạnh nhưng mưa lớn hơn hôm qua. Chúng tôi cũng đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích còn lại”, thượng tá Sơn cho biết.

12 thuyền viên được cứu khi sự cố chìm tàu chở hàng hiện đang được chăm sóc tại Trạm Biên phòng Quốc tế cảng Hòn La (đóng ở địa phận huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Sức khỏe 12 thuyền viên trong vụ chìm tàu chở hàng giờ ra sao? - 2

Sức khỏe những thuyền viên gặp nạn trên con tàu đã ổn định (ảnh Sĩ Hòa)

Một cán bộ quân y Trạm Biên phòng Quốc tế cảng Hòn La cho biết, hiện sức khỏe của các thành viên trong đoàn đã ổn định. Duy nhất chỉ có anh Phạm Văn Tỳ (46 tuổi, quê ở Hải Hậu, Nam Định) trong quá trình trên biển bị tàu va lắc gây chấn thương ở mắt trái và cẳng chân trái.

Như đã đưa tin, vào khoảng 11h50 trưa nay (31/10), tàu Thành Công 999 trọng tải 6095.6 tấn chở bột đá từ Thanh Hóa vào cảng Sơn Dương – Vũng Áng (Kỳ Anh – Hà Tĩnh). Khi đang di chuyển cách khu vực cảng Sơn Dương khoảng 10km thì bất ngờ con tàu này gặp sự cố máy lái và hành trình trong thời tiết xấu. Được biết, vị trí tàu chìm: 180 07’44 vĩ độ bắc, 1060 29’13 kinh độ Đông ở điều kiện thời tiết khu vực: gió cấp 7-8, sóng cao 3-5 mét.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích còn lại.

Vụ chìm tàu trên biển: Đã cứu được 2 người, 10 người đang mất tích

Liên quan đến vụ tàu chở hàng chìm trên biển Hà Tĩnh, hiện lực lượng chức năng đã cứu sống được 2 người, hiện...

Theo Hà Giang (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn