(SỐC) Công ty bảo vệ môi trường bị phạt hơn 1 tỷ đồng vì xả bẩn

Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 11:20 AM (GMT+7)

TP. Đà Nẵng mạnh tay xử phạt hành vi xả thải không đúng quy định với mức phạt khủng. Dư luận càng sốc hơn, khi đơn vị bị phạt số tiền 1 tỷ 170 triệu đồng vì lý do “gây ô nhiễm” này lại là công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng…

Sự kiện: Tin nóng

  

Ngày 26-10, thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng: Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký quyết định xử phạt Công ty cổ phần Môi trường Đô thị (MTĐT) Đà Nẵng (số 471 đường Núi Thành, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vì hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải lượng nước thải từ 1200 m3/ngày (24 giờ) đến dưới 1400 m3/ngày (24 giờ).

(SỐC) Công ty bảo vệ môi trường bị phạt hơn 1 tỷ đồng vì xả bẩn - 1

 Công nhân của Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng đã xả nước rỉ rác xuống cống chảy trực tiếp ra biển du lịch khiến người dân và du khách bất bình.

Theo đó, phạt tiền với mức phạt là 1.170.000.000 đồng và buộc Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng chi trả phí mẫu chất thải với tổng số tiền 1.667.000 đồng theo Giấy báo trả tiền số 1057/GBTT-K2(1685) của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do công ty chi trả. Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng cũng buộc Công ty MTĐT Đà Nẵng phải chi trả phí mẫu chất thải với tổng số tiền hơn 1,6 triệu đồng.

Như Báo CAND đã phản ánh: Ngày 21-10, một du khách nước ngoài đăng tải lên facebook cá nhân clip 1 công nhân thuộc công ty Cổ phần MTĐT TP.Đà Nẵng đang ngồi xả nước thải từ xe thu gom rác xuống miệng cống tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Ngay khi clip xuất hiện, dư luận rất bất bình vì tuyến cống này sẽ chảy thẳng ra biển. Đồng thời, khu vực này là khu phố Tây, có nhiều người nước ngoài đến sinh sống và du lịch.

Ngay khi tiếp nhận phản ánh của người dân và du khách về sự việc hai công nhân của công ty đã xả nước rỉ rác xuống cống chảy ra biển, phía lãnh đạo công ty đã quyết định đình chỉ công việc với công nhân này. Lãnh đạo công ty Cổ phần MTĐT TP.Đà Nẵng thừa nhận, người được quay trong clip chính là công nhân tại Xí nghiệp Môi trường quận Ngũ Hành Sơn.

Clip: Dân hoang mang vì nước thải bất ngờ chuyển màu trắng như sữa

Mương nước thải vốn đục ngàu nay chuyển màu trắng như sữa khiến người dân vô cùng hoang mang.

Theo Hoài Thu (Công an nhân dân)
sự kiện Tin nóng