Số nạn nhân vụ chìm tàu ở Quảng Ngãi có thể 9 người

Sự kiện: Tin nóng

Bốn thi thể được tìm thấy trong vụ chìm tàu gần Lý Sơn đều không nằm trong danh sách đăng ký xuất bến, cơ quan chức năng nghi số gặp nạn lên tới 9 người.

Sau vụ chìm tàu kéo sà lan ở vùng biển cách đảo Lý Sơn vào sáng 25/4, ông Lê Văn Trung ở Long An qua báo đài biết một trong các nạn nhân là em rể. Ngay lập tức ông bắt xe ra Quảng Ngãi, nhận dạng em rể và hai người quen khác ở Long An. Nạn nhân thứ tư ở Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Tuy nhiên, bốn người này đều không có tên trong danh sách đăng ký xuất bến ở cảng Kỳ Hà.

Ông Lê Văn Trung (ngoài cùng bên phải) làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi. Ảnh: Thạch Thảo

Ông Lê Văn Trung (ngoài cùng bên phải) làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi. Ảnh: Thạch Thảo

Ông Lê Văn Lương, Giám đốc Cảng vụ Quảng Ngãi, cho biết theo quy định tàu xuất bến phải đăng ký danh sách thuyền viên và nhiệm vụ trên tàu. Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng kiểm tra danh sách xuất bến ở cảng Kỳ Hà (Quảng Nam) thì thấy không phải các thuyền viên tử nạn, được gia đình nhận dạng. Thay vào đó là danh sách hai người Long An và ba người ở đảo Lý Sơn. Hiện cơ quan chức năng chưa tìm thấy những người này.

"Như vậy số người gặp nạn trong vụ chìm sà lan có thể lên 9 người", ông Lương nhận định.

Tại cuộc họp tối qua, đại diện Công ty Lý Tuấn (chủ mỏ đá) cho biết đây là chuyến thứ 5 công ty thuê tàu kéo sà lan chở đá từ Kỳ Hà ra Lý Sơn. Trước khi đi, công ty cử người xuống tàu kiểm tra, ghi nhận có 5 người trong danh sách đăng ký. "Không hiểu sao lại có những nạn nhân không có tên trong danh sách", đại diện công ty nói.

Còn đại diện công ty Minh Linh (chủ tàu kéo sà lan) nói không nắm được trên tàu có bao nhiêu người vì "việc này thuyền trưởng sắp sếp".

Những thuyền viên chụp hình trước khi xuất bến như trong danh sách đăng ký, song qua nhận diện các thi thể thì lại hoàn toàn khác. Ảnh: Cảng vụ hàng hải

Những thuyền viên chụp hình trước khi xuất bến như trong danh sách đăng ký, song qua nhận diện các thi thể thì lại hoàn toàn khác. Ảnh: Cảng vụ hàng hải

Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Sang yêu cầu các đơn vị liên quan bảo quản thi thể các thuyền viên, tạo điều kiện để người nhà đến Quảng Ngãi nhận diện lần nữa. Đồng thời, chính quyền hỗ trợ tối đa về phương tiện để đưa các thuyền viên về quê an táng.

"Các lực lượng tiếp tục tổ chức tìm kiếm thuyền viên mất tích, xác minh, điều tra làm rõ vì sao có sự thay đổi danh sách thuyền viên trên tàu", ông Sang nói.

Trước đó, sáng 24/4 tàu kéo sà lan chở đá từ cảng Kỳ Hà tới Lý Sơn thi công kè chắn sóng. Trên tàu được cho có 5 thuyền viên. Khi cách điểm tập kết hơn 5 km, sà lan bị lật úp, khiến tàu kéo chìm, các thuyền viên rơi xuống biển. Bốn thi thể được tìm thấy.

Vị trí sà lan bị chìm. Đồ họa: Khánh Hoàng

Vị trí sà lan bị chìm. Đồ họa: Khánh Hoàng

Hiện cơ quan chức năng huy động nhiều tàu cứu hộ và hàng chục thợ lặn chuyên nghiệp tìm kiếm nạn nhân còn lại. Cục Hàng hải đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn điều trực thăng hỗ trợ tìm kiếm.

Nguồn: [Link nguồn]

Lúc 16 giờ 30 phút chiều nay (25/4), thi thể 4 nạn nhân trong vụ chìm sà lan trên xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi đã được đưa vào bờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Linh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN