Sierra Leone: 121 người chết vì Ebola trong 1 ngày

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 13:58 PM (GMT+7)

Bộ Y tế Sierra Leone hôm qua (5/10) thông báo 121 người nước này thiệt mạng do nhiễm virus Ebola chỉ trong vòng một ngày.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm hoạt động khẩn cấp Sierra Leone, 121 người nước này đã thiệt mạng do virus Ebola và 81 người có triệu chứng sốt cao trong ngày 4/10. Đây là ngày có số người tử vong vì Ebola cao nhất ở Sierra Leone kể từ khi dịch Ebola bùng phát ở quốc gia Tây Phi này.

Số liệu thống kê cũng cho thấy đã có 687 người ở Sierra Leone chết do nhiễm virus Ebola tính tới ngày 4/10. Dịch Ebola bắt đầu bùng phát ở Guinea vào tháng 3 và sau đó lan sang nước láng giềng Liberia và Sierra Leone. Đây là đại dịch Ebola lớn nhất kể từ khi căn bệnh này được phát hiện vào năm 1976.

Sierra Leone: 121 người chết vì Ebola trong 1 ngày - 1

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của những người tham dự cuộc họp báo về dịch Ebola ở Monrovia, Liberia.

Dịch Ebola ở quy mô nhỏ hơn tại Nigeria và Senegal đã được kiểm soát. Trong khi đó, tuần trước, Mỹ khẳng định trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên ở nước này là một người mang quốc tịch Liberia di chuyển tới bang Texas.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết 3.439 trong tổng số 7.492 ca nhiễm virus Ebola đã thiệt mạng tại Tây Phi và Mỹ, tính tới ngày 1/10.

Sau phản ứng chậm chạp ban đầu, nguồn hỗ trợ quốc tế hiện tại đang đổ về Tây Phi. Mỹ đang triển khai khoảng 4.000 quân nhân tới khu vực này để hỗ trợ chiến đấu với đại dịch Ebola ở Liberia, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi căn bệnh này.

Anh và Trung Quốc cũng gửi người tới Sierra Leone, trong khi Cuba cũng cử một đội gồm 165 nhân viên y tế bao gồm các chuyên gia và y tá tới Sierra Leone vào tuần trước. Ngày 4/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Sierra Leone, bà Madina Rahman cho biết sứ mệnh của đoàn Cuba sẽ kéo dài ít nhất 6 tuần.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Khám phá)

sự kiện Dịch Ebola tồi tệ nhất trong lịch sử