Sĩ tử nghỉ trưa trong… công viên

Thời gian giữa hai buổi thi không đủ để trở về nhà hoặc nơi trọ, nhiều thí sinh và phụ huynh đã chọn… công viên để nghỉ trưa.

Kết thúc buổi thi sáng nay là 10h15 phút (với hai môn C, D), nhiều thí sinh và phụ huynh đã tiết kiệm thời gian bằng cách ăn, nghỉ ngay tại chỗ. Công viên Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) trở thành địa điểm lý tưởng cho nhiều phụ huynh và học sinh.

Ngay sau khi tan buổi thi đầu tiên, nhiều phụ huynh đã vội vã đi mua cơm cho con và vào công viên vừa ăn, vừa nghỉ, vừa ôn bài.

Thí sinh Nguyễn Bích Ngọc (Mộc Châu, Sơn La) thi vào trường ĐH Nội Vụ, địa điểm thi ở trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Ngọc rất thoải mái bắt quen với nhiều bạn ngồi cùng ghế đá: “Công viên có không gian thoáng mát lại sạch sẽ. Em còn có thể trao đổi bài thi môn chiều nay với các bạn cùng thi khối D”.

Nhiều phụ huynh không quen biết nhau cũng tụm lại ngồi thành nhóm, trao đổi chuyện trò. Thậm chí còn “góp gạo” ăn cơm chung, mỗi người một món, thành một mâm cơm khá tươm tất.

Chị Lê Thị Hoà (Hà Nam) nói vui: “Toàn những người “cùng cảnh ngộ”, chia sẻ và giúp đỡ nhau cho đỡ vất vả”.

Thời tiết càng về trưa càng nắng nóng và ngột ngạt, nhiều phụ huynh và thí sinh di chuyển chỗ ngồi dưới những bóng cây lớn. Họ sẵn sàng nhường những chiếc ghế đá hiếm hoi cho sĩ tử nghỉ ngơi và ôn bài.

Chị Nguyễn Thị Hiền (Hà Giang) tay vừa quạt cho con, vừa soạn lại đồ đạc mang theo, vừa tâm sự: “Như thế này tiết kiệm được khối tiền. Ra nhà trọ cũng mất đến cả trăm nghìn, có khi lại chẳng mát và vui bằng ở đây”.

Không chỉ công viên mà khuôn viên rộng rãi của trường ĐH Sư Phạm cũng trở thành nơi trú chân cho nhiều phụ huynh, học sinh.

Trong khi đó thí sinh có điều kiện hơn được gia đình đưa vào nhà hàng có điều hoà mát lạnh ăn uống và nghỉ ngơi. Anh Bùi Quang Hùng (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Nhà ở xa, tốt nhất cho con nghỉ ngơi luôn gần điểm thi, đỡ mất công đi lại. Thôi thì tạo điều kiện hết mức cho con cái học hành”.

Chùm ảnh sĩ tử và phụ huynh nghỉ trưa trong buồi chiều hôm nay (9/7):

Sĩ tử nghỉ trưa trong… công viên - 1

Sĩ tử nghỉ trưa trong… công viên - 2

Các thí sinh ôn bài và nghỉ trưa ngay trong khuôn viên ĐH Sư Phạm (Hà Nội)

Sĩ tử nghỉ trưa trong… công viên - 3

Nhiều phụ huynh chọn địa điểm công cộng nghỉ trưa để tiết kiệm chi phí

Sĩ tử nghỉ trưa trong… công viên - 4

Thí sinh thi vào trường Công Đoàn đang nghỉ tại CV Nghĩa Đô

Sĩ tử nghỉ trưa trong… công viên - 5

Thí sinh Bùi Thị Phương và Nguyễn Văn Hinh (Nam Định) đang ăn trưa ngay tại địa điểm thi.

Sĩ tử nghỉ trưa trong… công viên - 6

Cô Đỗ Thị Bảy và Vũ Thị Thoa (Tuyên Quang) nấu cơm từ nhà mang đến trường thi và "góp gạo thổi cơm chung"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Vân ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN