Sẽ kỷ luật người ra quy định "thịt 8 giờ"

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khẳng định tại cuộc họp về an toàn vệ sinh thực phẩm và quản lý vật tư nông nghiệp diễn ra chiều 17/9.

“Với việc đưa ra Thông tư 33, 34 một cách vội vàng, thiếu sót, các đơn vị và cá nhân liên quan sẽ phải kiểm điểm và chịu hình thức kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm” - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát nhấn mạnh tại cuộc họp về an toàn vệ sinh thực phẩm và quản lý vật tư nông nghiệp diễn ra chiều 17/9.

Ông Phát cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành khi ban hành các văn bản cần phải hết sức cẩn thận, đảm bảo chất lượng, phù hợp thực tế…

Trước đó, Bộ NN&PTNT phải sửa đổi hai thông tư trên do có những quy định làm khó cho người buôn bán và không khả thi như: Quy định chỉ được bán thịt trong vòng 8 tiếng sau khi mổ; đưa ra nhiều điều kiện khắt khe trong kinh doanh trứng gia cầm… Bộ NN&PTNT đã có văn bản lùi thời hạn có hiệu lực của hai thông tư trên để sửa đổi các quy định chưa hợp lý.

Cũng tại cuộc họp, bộ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu đẩy mạnh việc giám sát, kiểm tra để chấn chỉnh tình trạng thịt bẩn, rau bẩn lọt qua các khâu kiểm dịch tuồn ra thị trường. Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, trong tháng 8, Bộ đã ra 247 quyết định xử phạt trong lĩnh vực kiểm dịch động thực vật, vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt 943 triệu đồng. Đa phần là các vi phạm do không có nhãn mác, không có giấy chứng nhận kiểm dịch…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Phú (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN