Cục Thú y sửa quy định “bán thịt trong 8 giờ”

Cục Thú y đã trình Bộ NN&PTNT dự thảo sửa đổi, bổ sung thông tư 33 quy định về điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần cho biết như vậy sau cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm chiều 21/8.

Theo ông Tần, Bộ đã phê bình và yêu cầu cơ quan soạn thảo phải thẳng thắn tiếp thu những bất cập, cái nào chưa hợp lý thì sửa.

“Chắc chắn chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ để cái gì không hợp lý, thiếu tính khả thi sẽ sửa, cái nào thừa thì bỏ đi. Việc điều chỉnh, bổ sung sẽ được công bố trước ngày 3/9, ngày thông tư 33 có hiệu lực. Còn nếu sửa không kịp, chưa thấy hợp lý, cần nghiên cứu thêm thì sẽ gia hạn thi hành” - ông Tần nói.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cũng bày tỏ sự lo ngại trước nguy cơ tái phát dịch cúm gia cầm trong những tháng cuối năm. Theo ông Tần, hiện mới chỉ là cuối mùa hè nhưng đã có năm địa phương (Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Quảng Bình) có các ổ dịch cúm gia cầm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đ.Bình (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN