Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy

Thứ Năm, ngày 24/01/2019 06:41 AM (GMT+7)

Ngày tổ công tác liên ngành của Bộ Công an gồm Cục CSGT và Trung tâm giám định ma tuý, Viện khoa học hình sự tiếp tục “lập chốt” kiểm tra chất gây nghiện đối với tài xế lái xe vận tải đường dài trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Tại đây tổ công tác đã phát hiện tài xế xe khách dương tính ma túy.

Sự kiện: Tin nóng

Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy - 1

Xe khách 15B-01581 bị tổ công tác của Bộ Công an tạm giữ sau khi tài xế bị phát hiện dương tính với ma túy

Theo đó, cùng với kiểm tra trên tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, ngày 23/1, Tổ công tác liên ngành của Bộ Công an gồm đã cử tổ công tác đến trạm thu phí phía cuối tuyến thuộc huyện Gia Lâm (Hà Nội). Tính đến cuối ngày 23/1tổ công tác liên tại đây đã kiểm tra, test thử chất gây nghiện đối với trên 40 trường hợp và phát hiện một tài xế xe khách dương tính với ma túy.

Cụ thể, vào thời điểm khoảng 3h chiều 23/1, sau khi xe khách loại 16 chỗ BKS 15B-01581 qua trạm thu phí, tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Test nhanh tại chỗ, tổ công tác phát hiện tài xế xe khách có tên là Đỗ Thanh Phương (SN 1983), quê quán An Thắng, huyện An Lão, Hải Phòng có kết quả thử nghiệm dương tính với ma túy.

Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy - 2

Tài xế Đỗ Thanh Phương ký biên bản tường trình sau khi bị kiểm tra dương tính với ma túy 

Sau khi xác định sự việc trên, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và yêu cầu tài xế việt tường trình. Trong văn bản tường trình dài 1 trang giấy A1, tài xế Phương cho biết, tối 22/1, bàn thân và một số anh em đội xe có tổ chức liên hoan tại một địa điểm gần bến xe Uông Bí (Quảng Ninh).

Tại đây tài xế đã uống rượu say, sau đó được mời sử dụng một số chất gây nghiện có đầu lọc. Sang ngày 23/1, khi lấy xe khách 15B-01581 chạy lên Hà Nội thì gặp tổ công tác xử lý.

Dương tính với ma túy, tài xế container vẫn “cãi chày, cãi cối”

Sau nhiều giờ kiểm tra, công an phát hiện 2 tài xế container vào cảng Cát Lái dương tính với ma túy nhưng họ phủ nhận.

Theo Trọng Đảng (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung