Dương tính với ma túy, tài xế container vẫn “cãi chày, cãi cối”

Thứ Tư, ngày 23/01/2019 14:44 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau nhiều giờ kiểm tra, công an phát hiện 2 tài xế container vào cảng Cát Lái dương tính với ma túy nhưng họ phủ nhận.

Sự kiện: An toàn giao thông

Dương tính với ma túy, tài xế container vẫn “cãi chày, cãi cối” - 1

Lực lượng kiểm tra các tài xế container có biểu hiện nghi vấn điều khiển xe vào cảng Cát Lái

Sáng 23/1, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) phối hợp cùng công an quận 2, cảnh sát hình sự và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thực hiện chuyên đề kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với tài xế container trong cảng Cát Lái.

Nhiều tài xế container có biểu hiện nghi vấn được cảnh sát yêu cầu kiểm tra, xét nghiệm nước tiểu. Bị kiểm tra, nhiều tài xế xe container ngỡ ngàng, một số khác nói rằng không bao giờ dùng ma túy vì nó là “chất độc” giết người.

Dương tính với ma túy, tài xế container vẫn “cãi chày, cãi cối” - 2

Dương tính với ma túy, tài xế container vẫn “cãi chày, cãi cối” - 3

Sau hơn 2 giờ làm việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra hơn 20 tài xế điều khiển xe container vào cảng

Sau hơn 2 giờ làm việc, lực lượng chức năng kiểm tra hơn 20 tài xế điều khiển xe container vào cảng thì phát hiện 2 tài xế dương tính với ma tuý. Tuy nhiên, cả hai tài xế này một mực khẳng định mình không hề chơi ma tuý.

Cả hai tài xế đều phân bua những ngày qua bị ho nên uống thuốc hạ sốt và thuốc ho, bản thân không chơi ma túy nhưng không hiểu sao khi kiểm tra lại cho kết quả dương tính với ma túy.

Lãnh đạo công an phường Cát Lái, quận 2 cho biết, dù hai tài xế này một mực khẳng định mình không hề sử dụng ma tuý nhưng kết quả kiểm tra nước tiểu cho thấy dương tính.

Sau khi kiểm tra tại chỗ, công an đưa cả hai về phường tiếp tục làm các xét nghiệm và nếu tài xế yêu cầu sẽ chuyển đến bệnh viện quận 2 để kiểm tra lần nữa. Khi khẳng định tài xế dương tính với ma tuý, công an sẽ làm các thủ tục xác minh lý lịch, nhân thân để có các phương án xử lý.

Quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện một số tài xế mang theo dao, gậy ba trắc giấu trong cabin xe container.

Dương tính với ma túy, tài xế container vẫn “cãi chày, cãi cối” - 4

Trong đó, có hai tài xế container dương tính với ma túy

Trung tá Huỳnh Trung Phong, trưởng Phòng PC08 cho biết, để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, lực lượng CSGT tất cả các quận, huyện sẽ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích. Thời gian kiểm tra chủ yếu sẽ từ 18h -2h sáng hàng ngày.

“Đợt ra quân xử lý cũng được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn một phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động, công an phường kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích tại các tuyến đường cửa ngõ, bến xe. Giai đoạn hai sẽ phối hợp với lực lượng y tế dự phòng, kiểm tra xác định chất kích thích trong máu và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý”, trung tá Phong cho biết.

Ngoài ra, theo ông Phong, lực lượng CSGT sẽ làm việc với các đơn vị vận tải, doanh nghiệp để tổ chức kiểm tra định kỳ nồng độ cồn, chất kích thích đối với các tài xế.

Cục CSGT “test nhanh” ma túy tài xế lái ô tô trên cao tốc sau tai nạn 8 người chết

Cục CSGT phối hợp với Viện Kỹ thuật hình sự, Bộ Công an thực hiện tổng kiểm soát xe tải, xe khách, trong đó tập trung...

Chia sẻ
Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện An toàn giao thông
Báo lỗi nội dung