Sản phụ tử vong tại Vinh: BV hỗ trợ 350 triệu đồng

Thứ Sáu, ngày 06/09/2013 11:20 AM (GMT+7)

Liên quan đến cái chết bất thường của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Vinh (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), chiều 5-9, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Vinh cho biết gia đình bệnh nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi, bệnh viện đồng ý hỗ trợ gia đình bệnh nhân 350 triệu đồng để lo thủ tục mai t

Trưa 5-9, bệnh viện đã có cuộc làm việc với người nhà bệnh nhân. Theo đó, gia đình bệnh nhân đồng ý không  yêu cầu khám nghiệm tử thi, đồng thời đưa thi thể bệnh nhân về nhà mai táng.

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động chiều 5-9, ông Bùi Đình Long - Giám đốc Sở y tế tỉnh Nghệ An - cho biết: "Sở sẽ tổ chức kiểm tra vụ việc, nếu phát hiện sai phạm chúng tôi sẽ kiến quyết xử lý nghiêm khắc".

san phu tu vong tai benh vien Vinh - 1

Người nhà vây bệnh viện vì quá bức xúc. Ảnh: NLĐO

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 10 giờ tối ngày 4-9, chị Vinh đau đẻ và được gia đình đưa đến Khoa sản Bệnh viện Đa khoa TP Vinh. Tại đây, chị được các bác sĩ cho uống thuốc, đến khoảng 3 giờ sáng 5-9 thì sản phụ cùng thai nhi tử vong.

san phu chet bat thuong tai benh vien vinh - 2

Gia đình nạn nhân cam kết không khám nghiệm tử thi và biên bản bệnh viện đồng ý hỗ trợ cho gia đình

Bức xúc vì cho rằng bệnh viện đã không chữa trị kịp thời dẫn đến cái chết của mẹ con chị Vinh, sáng 5-9, hàng trăm người nhà của sản phụ đã kéo đến Bệnh viện Đa khoa TP Vinh phản đối. Một số người quá bức xúc đã đập phá; thậm chí, gia đình đã đưa xác mẹ con sản phụ để trước sảnh bệnh viện.

Theo Đ.Ngọc (Người lao động)
Báo lỗi nội dung