Thêm một sản phụ tử vong vì thuyên tắc ối

Rạng sáng ngày 14/11, một sản phụ là chị Phạm Thị Mỹ (sinh năm 1975, quê ở Long An) đã tử vong sau khi sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi (huyện Củ Chi, TP HCM).

Nguyên nhân ban đầu sản phụ tử vong được chẩn đoán là thuyên tắc ối.

Theo bác sĩ (BS) Nguyễn Minh Thành, Giám đốc bệnh viện (BV), nguyên nhân ban đầu được xác định là do thuyên tắc ối. Tai biến này đe dọa cả mẹ lẫn con và ê kíp bác sĩ tham gia chỉ cứu được đứa bé - nặng 3,1 kg nhưng khá yếu và đã được chuyển đến BV Hùng Vương để theo dõi thêm. Đây là lần sinh con thứ 2 của chị Mỹ.

“Hôm nay cơ quan pháp y đã giám định và hẹn 2 tuần sau sẽ có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong, tuy nhiên, theo xác định ban đầu của các BS tại BV thì sản phụ bị thuyên tắc ối, một tai biến rất nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong cao. Chúng tôi cũng đã có buổi làm việc với gia đình để giải thích về sự việc” - BS Thành cho biết.

Liên lạc với Báo Người Lao Động, chồng chị Mỹ cũng đã tường trình lại sự việc và cho biết sáng nay gia đình đã làm thủ tục đưa thi thể chị về để tiến hành chôn cất sau khi BV đã giải quyết khá ổn thỏa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A. Thư (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN