Rợn người trước kho nội tạng thối

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 14:58 PM (GMT+7)

Chủ kho hàng thừa nhận từ đầu năm đến nay đã tiêu thụ gần 130 tấn nội tạng gom từ các tỉnh về.

Ngày 24/8, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 - Bộ Công an) cho biết đã phối hợp cùng PC49 (CA tỉnh Bắc Ninh) và Chi cục Thú y Bắc Ninh đã bắt quả tang một kho chứa nội tạng động vật thối tại xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Đây là kết quả một quá trình dài theo dõi, điều tra của cơ quan chức năng.

Bước đầu xác định kho hàng này của Công ty TM Hoàng Hải, do ông Nguyễn Hữu Vỹ (SN 1973) và Công ty TNHH Đông Loan, do ông Nguyễn Văn Đông (SN 1981) làm giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, số nội tạng gồm lòng, phèo, bóng bì đang trong quá trình phân huỷ, bốc mùi, đầy ruồi nhặng. Số hàng này được để trong các thùng cất giữ trong kho lạnh nhưng điện chập chờn khi có khi không. Có những phần đã được đưa về đây bảo quản từ vài tháng trước. Ước tính khối lượng hàng trong kho tại thời điểm đó khoảng 13 tấn.

Rợn người trước kho nội tạng thối - 1

Nếu không bị phát hiện, số hàng này sẽ được tẩy trắng và mang đi tiêu thụ

Chủ hàng khai nhận, đây là nơi thu gom, tập kết nội tạng từ các tỉnh thành Hải Dương Hưng Yên, Hải Phòng, và miền Trung... Người này còn cho biết, nếu không bị phát hiện, số nội tạng, bóng bì này sẽ được tẩy trắng bằng hóa chất, khủ hết mùi hôi thối để đưa lên các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng tiêu thụ.

Hai chủ doanh nghiệp khai nhận từ đầu năm đến nay tiêu thụ gần 130 tấn nội tạng loại này.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý các doanh nghiệp vi phạm và tiêu huỷ số nội tạng trên.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung