Bắt xe chở 120kg pháo và cả tấn nội tạng thối

Kiểm tra chiếc xe khách BKS 98K 4834, cơ quan chức năng đã thu được là 1,2 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối và 120kg pháo nổ Trung Quốc.

Theo đó, vào khoảng gần trưa 26/6, một chiếc xe khách mang biển kiểm soát 98K 4834 đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam khi đến địa phận huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thì bị Đội quản lý thị trường số 4 Nghệ An, đóng ở khu vực Quỳnh Lưu phối hợp với CAH Quỳnh Lưu ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện trên xe này chở hơn 1 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối được đựng trong 24 thùng xốp, mỗi thùng nặng khoảng 60kg. Kiểm tra giấy tờ nguồn gốc số lượng nội tạng trên, được biết tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm dịch.

Tiếp tục khám xét, công an còn phát hiện thêm 120kg pháo nổ nhãn hiệu Trung Quốc được giấu kín trên xe, bao gồm các loại pháo như pháo cối, pháo điện...

Các đối tượng liên quan đến chiếc xe khách nói trên khai rằng tất cả số hàng trên được ông chủ xe khách 98K 4834 tên là Hiệp trú ở xã Việt Tiến, huyện Việt Yên, (Bắc Giang) nhận vận chuyển từ Bắc Giang vào miền Nam sẽ có người ra nhận.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữa toàn bộ số hàng trên và xử lý vụ việc theo pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hải (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN