Giao kèo giữa tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh và chủ xe Toyota đổ vỡ vào phút chót

Thứ Tư, ngày 18/04/2018 18:00 PM (GMT+7)

Dù ban đầu thống nhất giải quyết vụ việc theo hướng dân sự nhưng do một số vấn đề, tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh và chủ xe Toyota không tìm được tiếng nói chung.

Giao kèo giữa tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh và chủ xe Toyota đổ vỡ vào phút chót - 1

Không thể thỏa thuận với chủ xe Toyota, anh Tiến chờ đợi kết quả từ cơ quan công an.

Ngày 18/4, anh Đỗ Văn Tiến (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) – tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh cho biết, cuộc thảo luận với đại diện chủ xe Toyota 7 chỗ ngày hôm qua (17/4) đã đổ vỡ. Hai bên đã không thể tìm tiếng nói chung để giải quyết vụ việc.

Theo anh Tiến, ngày hôm qua, dù đã hẹn trước mấy ngày nhưng chủ xe Toyota 7 chỗ bị hư hỏng trong vụ tai nạn cáo ốm không đến và ủy quyền cho một người cháu họ đến làm việc với gia đình anh.

Cuộc thỏa thuận diễn ra khá căng thẳng và kéo dài đến khoảng 17h chiều qua. Buổi sáng, theo anh Tiến, 2 bên đã thảo luận, đồng thuận giải quyết vụ việc theo hướng dân sự và đền bù sửa chữa xe theo giá của hãng.

Tuy nhiên, sau khi xem lại giấy ủy quyền của chủ xe cho người đại diện, anh Tiến không thấy đề cập đến vấn đề miễn truy tố hình sự mà chỉ ủy quyền cho người này đứng ra đề nghị đền bù về sửa chữa xe ô tô.

“Tôi có đề nghị phương án là chuyển 100 triệu trước cho hãng để sửa xe, đồng thời, bên chủ xe Toyota viết giấy bãi nại, không truy cứu trách nhiệm hình sự nữa rồi tôi chuyển nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên họ không đồng ý mà chỉ muốn gia đình tôi chuyển toàn bộ số tiền cho hãng.

Tôi có tham khảo ý kiến bạn tôi làm luật sư, thì bạn tôi nói, nếu giấy ủy quyền như thế thì không có tính pháp lý. Nếu tôi chuyển tiền cho người ta sửa xe thì sau này khi ra pháp luật tôi có thể gặp nhiều bất lợi, vì thế gia đình tôi không chuyển”, anh Tiến tâm sự.

Anh Tiến cũng cho hay, nếu ngay từ đầu, chủ xe Toyota có thiện chí giải quyết vụ việc theo hướng dân sự thì có lẽ đã giải quyết xong từ bên đội xử lý tai nạn giao thông. Bây giờ, hồ sơ đã chuyển qua bên Đội điều tra tổng hợp thì cứ để họ giải quyết vụ việc theo trình tự.

“Chủ xe Toyota không ra mặt, giấy ủy quyền thì không rõ ràng nên tôi không thể sử dụng số tiền mà các mạnh thường quân ủng hộ cho tôi một cách bừa bãi được. Tôi đã suy nghĩ kĩ, sự việc đến nước này rồi thì cứ để cơ quan công an giải quyết. Dù có thế nào tôi cũng chấp nhận”, anh Tiến nói.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô. Theo phản xạ, anh Tiến đánh lái để tránh đâm vào 2 cô gái.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota) rồi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gẫy 2 xương sườn.

Hiện chiếc xe tải do anh Tiến lái đang bị cơ quan công an tạm giữ. Chiếc Toyota bị hư hỏng nặng, dự tính chi phí đền bù lên đến 245 triệu đồng.

Kết quả buổi làm việc giữa tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh và chủ xe Toyota

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng và chủ xe Toyota 7 chỗ đã có buổi làm việc tại Công an huyện Thủy Nguyên.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tài xế bẻ lái "xuất thần" cứu 2 nữ sinh