Quy trình xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang như thế nào?

Thứ Ba, ngày 05/06/2018 11:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì Trung ương phải làm trước.

Quy trình xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang như thế nào? - 1

Ông Tất Thành Cang - Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM

Liên quan đến việc Ban Thường vụ Thành uỷ TP.HCM vừa có đề xuất kỷ luật Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay (5/6), Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra T.Ư Lê Thị Thuỷ cho biết, cách đây vài hôm, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã có đoàn vào TP.HCM làm việc.

Theo bà Thuỷ, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì T.Ư phải làm trước. Quy trình xử lý như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc.

Trước đó, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang – Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM vì những vi phạm như quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản, không bảo đảm quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP.HCM và thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình.

Ban thường vụ Thành ủy giao Ủy ban kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ tài liệu có liên quan để gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM trước đó cũng có kết luận ông Tất Thành Cang đã chấp thuận chủ trương chuyển nhượng hơn 32ha đất đã đền bù của Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) tại dự án khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè và chấp thuận chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai là không đúng thẩm quyền và chưa đúng quy định của pháp luật, không báo cáo thường trực Thành ủy và Ban thường vụ Thành ủy trước khi quyết định.

Ông Tất Thành Cang cũng được xác định thiếu kiểm tra việc thực hiện các kết luận chỉ đạo của mình, việc chuyển nhượng có nguy cơ gây thất thoát lớn cho Đảng bộ Thành phố.

Vụ bán đất Phước Kiển: Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang có sai phạm

Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM thống nhất đề nghị cấp trên xem xét xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường...

Chia sẻ
Theo Hoài Vũ (Báo Giao thông)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung