Quốc lộ ngập sâu, CSGT dầm mình giúp dân vượt lũ

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 19:00 PM (GMT+7)

Hình ảnh các chiến sỹ CSGT Phú Lộc (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) dầm mình dưới nước giúp dân vượt qua những đoạn đường ngập trên quốc lộ 1A khiến nhiều người cảm động.

Sự kiện: Thừa Thiên - Huế

Quốc lộ ngập sâu, CSGT dầm mình giúp dân vượt lũ - 1

 Lực lượng CSGT Phú Lộc dầm mình trong lũ điều tiết các phương tiện giao thông

Mưa lũ đã làm cho tuyến quốc lộ 1A từ Km 866+200 đến Km 867 (đoạn qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị ngập sâu 0,3 đến 0,5m. Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông qua đây, đại úy Phan Bảo Trung, Trạm trưởng trạm CSGT Phú Lộc đã cùng các cán bộ chiến sĩ lội nước giúp bà con và các phương tiện thô sơ, hàng hóa, trẻ em vượt qua đoạn đường ngập lụt.

Những người chứng kiến đã bày tỏ sự xúc động trước hành động tình nguyện giúp dân của các chiến sỹ CSGT và nhất là hình ảnh trạm trưởng trạm CSGT Lăng Cô bồng cháu bé còn nhỏ khi cơn mưa vẫn đang nặng hạt, nước vẫn đang chảy xiết. Đại úy Trung đã dầm mình dưới nước nhiều tiếng đồng hồ để đưa cháu bé qua vùng nguy hiểm.

Chia sẻ với PV, đại úy Trung cho biết, anh đã cắm chốt ở khu vực này 24/24 cùng các chiến sỹ của trạm để trực lũ, giúp dân khi cần đến. "Tối hôm qua, có một cô giáo chở con nhỏ 1 tuổi đi qua, nhưng nước dâng lên cao quá cô chạy xe không được, khi đó mình nói để mình bồng cháu qua cho, rồi nói anh em đẩy xe qua cho cô về quê ở Đá Bạc (Phú Lộc)", anh Trung kể.

Quốc lộ ngập sâu, CSGT dầm mình giúp dân vượt lũ - 2

Đại úy Phan Bảo Trung bồng cháu bé 1 tuổi qua vùng nguy hiểm

Quốc lộ ngập sâu, CSGT dầm mình giúp dân vượt lũ - 3

Hình ảnh cháu bé sợ hãi trong mưa lũ

Nói về hành động ngâm mình dưới nước, anh chỉ cười hiền: “Việc nhỏ thôi mà anh! Giúp được dân là vui rồi”.

Đại úy Trung cho biết thêm, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện, thị xã vùng thấp trũng như Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Lộc, Phú Vang tổ chức trực ban 24/24 để theo dõi diễn biến mưa lũ, có kế hoạch, phương án di dời dân ở những vùng có nguy cơ sạt lở ở miền núi, vùng ven sông, suối, bờ biển do mưa lũ gây ra đến nơi an toàn.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) phối hợp với công an các đơn vị, địa phương cắt cử lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông tại những tuyến đường, ngầm tràn bị ngập lũ.

Quốc lộ ngập sâu, CSGT dầm mình giúp dân vượt lũ - 4

Quốc lộ ngập sâu, CSGT dầm mình giúp dân vượt lũ - 5

Trong những ngày mưa lũ này, lực lượng CSGT các địa phương tại TT-Huế thường xuyên cắt cử lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông

Đại úy Phan Bảo Trung, Trạm trưởng trạm CSGT Phú Lộc còn cho biết, do mưa lớn nên những ngày qua, tuyến quốc lộ 1A từ Km 866+200 đến Km 867 đoạn qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) bị ngập sâu 0,3 đến 0,5m. Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông qua đây, đơn vị đã huy động cán bộ chiến sĩ ứng trực nhằm điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này. 

Cũng  trong đợt này, Công an tỉnh TT Huế đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương huy động cán bộ, chiến sỹ cùng phương tiện ứng trực, sẵn sáng ứng phó với mọi tình huống do thiên tai gây ra, kịp thời bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Theo Nguyễn Phương (Dân Việt)
sự kiện Thừa Thiên - Huế