Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Quảng Trị: Lũ bất ngờ, hàng ngàn hộ dân bị chìm trong biển nước

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 18:00 PM (GMT+7)

Nước từ thượng nguồn bất ngờ đổ về trong chiều 1/11 khiến hàng ngàn hộ dân trên địa bàn huyện Cam Lộ (Quảng Trị) chìm trong biển nước.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Quảng Trị: Lũ bất ngờ, hàng ngàn hộ dân bị chìm trong biển nước - 1

Nước từ thượng nguồn đổ về nhanh khiến người dân không kịp di dời tài sản lên cao

Theo đó, mưa lớn trong đêm 31/10 và sáng 1/11 đã khiến mực nước sông Hiếu đoạn qua huyện Cam Lộ ở mức báo động 3.

Đến khoảng 7h thì nước ở thượng nguồn bất ngờ đổ về, do nước lên nhanh nên người dân không kịp sơ tán đồ đạc di chuyển lên cao. Nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi hoặc chìm trong nước.

Bà Trần Thị Linh (58 tuổi, trú tại khu phố Tây Hòa, thị trấn Cam Lộ) cho biết: “Sáng nay khoảng 5h thì tôi thấy nước bắt đầu lên nhẹ, đến khoảng 7h thì nước đổ về rất nhiều rồi ngập sâu. Các vật dụng trong gia đình tôi đều bị hư hỏng, cuốn trôi, hơn 10 tấn xi măng không kịp di chuyển cũng bị ngập hư hỏng nặng”.

 Theo thống kê ban đầu có 2.033 hộ dân các xã Cam Tuyền, Cam Thủy, Cam Hiếu và thị trấn Cam Lộ bị ngập sâu trong nước. Huyện Cam Lộ đã huy động cả lực lượng để sơ tán bà con đến nơi an toàn.

Đến 14h ngày 1/11, ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang dùng ca nô quần thảo trên sông Hiếu để tìm kiếm nạn nhân là anh Hoàng Hữu Thành (trú thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, Cam Lộ) bị nước lũ cuốn trôi lúc 11h trưa nay.

Ông Lê Đa Sơn – Chi Cục trưởng Chi cục Thủy lợi và Phòng chống bão lụt tỉnh Quảng Trị cho biết, lụt lên nhanh như vậy là do thượng nguồn sông Hiếu mưa quá lớn. “Khu vực thượng nguồn sông Hiếu lượng mưa đo được lên đến 410mm. Mưa lớn kéo dài nên nước lên rất nhanh và xuống rất chậm”, ông Sơn lý giải. Trước thông tin về việc hồ thủy lợi Đá Mài - Tân Kim xả lũ, ông Sơn bác bỏ và khẳng định hiện trên địa bàn huyện Cam Lộ chưa có hồ chứa nào xã lũ, dự kiến trong chiều 1/11 mới xã lũ theo kế hoạch.

Thống kê thiệt hại do mưa lũ cho thấy, hầu hết các hộ gia đình tại 4 xã, 14 thôn với khoảng 2.000 hộ bị ngập lụt. Nước lên rất nhanh nên ngập nhiều và tài sản của bà con cũng bị thiệt hại nhiều. Lúa ngoài đồng đã thu hoạch rồi, nhưng về nhà cũng không giữ được - ông Trần Anh Tuấn cho hay. Liên quan đến thông tin nước lũ lên nhanh có phải do  Đá Mài xả lũ ?, ông Trần Anh Tuấn cho biết: do mưa lớn và nước về nhanh, còn hồ Đá Mài 14h chiều 1/11 mới xả.

Cứu một học sinh bị lũ cuốn gần 1 km

Ngày (1/11), ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, kịp thời cứu một học sinh bị nước lũ cuốn gần 1km. Ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, một học sinh sống ở thôn Bắc Bình (đang học cấp 3 tại Cam Lộ) băng qua đường liên xã bị nước lũ cuốn trôi gần 1km. Lực lượng công an địa phương phải dùng ca nô và phao lao theo mới cứu kịp. Ngoài ra một giáo viên bị mắc kẹt giữa vùng ngập khi nước lũ dâng cao cũng được lực lượng cứu hộ dùng ca nô ứng cứu kịp thời.

Quảng Trị: Lũ bất ngờ, hàng ngàn hộ dân bị chìm trong biển nước - 2

Người dân di chuyển lên cao vì nhà cửa bị ngập sâu 

Quảng Trị: Lũ bất ngờ, hàng ngàn hộ dân bị chìm trong biển nước - 3

Quảng Trị: Lũ bất ngờ, hàng ngàn hộ dân bị chìm trong biển nước - 4

Quảng Trị: Lũ bất ngờ, hàng ngàn hộ dân bị chìm trong biển nước - 5

 Lực lượng cứu hộ dùng ca nô ứng cứu người bị nạn trong nước lũ

Theo Nguyễn Phương (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang