Quảng Bình đề nghị dùng trực thăng, người nhái tiếp tế người dân trong lũ

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 11:05 AM (GMT+7)

Ông Phan Thanh Cường, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Trong cuộc họp khẩn tối ngày 20/10, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng yêu cầu huy động tổng lực, đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng lập cầu hàng không để thiết lập mạng lưới phân phối lương thực đến người dân vùng lũ.

Được biết, trong cuộc họp của tỉnh Quảng Bình đã thống nhất điều hỏa tốc toàn bộ tàu thuyền cứu hộ cứu nạn của quân đội, công an, biên phòng các địa phương Đồng Hới, Bố Trạch, Ba Đồn, Quảng Trạch hành quân ngay trong đêm 20/10 vào hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy để giải cứu người dân và tiếp tế lương thực.

Tỉnh Quảng Bình cũng đã nhờ tỉnh Quảng Trị chi viện khẩn cấp 3 thuyền cứu hộ cứu nạn; liên hệ Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Quân khu 4 hỗ trợ cứu dân vùng lũ như: Lập cầu hàng không bằng trực thăng từ cảng hàng không Đồng Hới để vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men tiếp tế cho vùng lũ, đặc biệt hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy; huy động người nhái dùng thuyền nhỏ đi sâu vào các vùng lũ chưa ai tiếp cận được để tiếp tế cho hàng vạn đồng bào đang bị mắc kẹt trong lũ.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy cũng giao UBND tỉnh Quảng Bình cứu trợ khẩn cấp cho hai huyện Quảng Nình và Lệ Thuỷ. Theo đó, mỗi ngày phải có ít nhất 7.000 thùng mì tôm, 6 tấn lương khô, cùng nước uống được tiếp tế đến hai địa phương này. Việc này thực hiện mỗi ngày cho đến lúc nước rút.

Quảng Bình đề nghị dùng trực thăng, người nhái tiếp tế người dân trong lũ - 1

Hiện nhiều nơi ở Quảng Bình lực lượng cứu tế vãn chưa thể tiếp cận

Quảng Bình đề nghị dùng trực thăng, người nhái tiếp tế người dân trong lũ - 2

Người dân nhiều nơi đang thiếu lương thực và nước uống

Được biết sáng nay, Sở Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã huy động hàng loạt xe tải chở nhu yếu phẩm lên Quảng Ninh và Lệ Thủy để bốc hàng đưa ngay vào cho dân. Tuy nhiên, ông Mai Văn Minh, Giám đốc Sở Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện thuyền bè của cả ngư dân, lực lượng cứu hộ chỉ mới tiếp cận được những khối cư dân gần, những vùng thấp trũng. Còn những ngõ nhỏ thuyền không thể đi vào được nên bà con cực kỳ thiếu thốn, căng thẳng vì nhiều ngày qua không thể đi đâu được để kiếm thức ăn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Vũ Đại Thắng qua kênh riêng kêu gọi tài trợ 3 tấn xúc xích để vận chuyển về 2 địa phương này và hiện lượng lớn xúc xích đã về trong đêm 20/10.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/quang-binh-de-nghi-dung-truc-thang-nguoi-nhai-tiep-te-nguoi-dan-...

Quảng Bình: QL12 nứt gãy hàng trăm mét, trực gác 24/24h

Cung trượt được phát hiện từ 10h trưa ngày 19/10, đến 16h chiều cùng ngày thì đường bắt đầu xô dịch, gãy nứt nên...

Theo Hoàng Nam (Tiền Phong)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung