Quân đội Mexico bắt trùm ma túy khét tiếng

Lực lượng thủy quân lục chiến Mexico vừa bắt được Trevino Morales, trùm ma túy đứng đầu băng Los Zetas nổi tiếng tàn bạo ở Mexico.

Ngày 14/7, quân đội Mexico cho biết lực lượng thủy quân lục chiến của nước này vừa bắt được Trevino Morales, một trong những trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới.

Theo đó ông trùm của băng Los Zetas tàn bạo bị quân đội Mexico bắt giữ ở thị trấn quê nhà Nuevo Laredo ngay cạnh biên giới với nước Mỹ.

Quân đội Mexico bắt trùm ma túy khét tiếng - 1

Trùm ma túy Trevino Morales bị quân đội Mexico bắt giữ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho những ai bắt được Trevino Morales.

Băng Zetas là một trong những tổ chức ma túy tàn bạo nhất Mexico và khét tiếng với việc giết hại và chặt đầu dân thường. Băng nhóm này đã sát hại 72 người nhập cư không có giấy tờ vào năm 2010 trong vụ việc được gọi là vụ thảm sát San Fernando.

Hồi tháng 5 gần đây, quân đội Mexico cho biết những ông trùm của băng nhóm này đã ra lệnh cho đám đàn em để lại 49 thi thể bị cắt rời tại quảng trường một thị trấn ở miền bắc Mexico.

Gần đây anh trai Jose của Trevino Morales đã bị kết án 20 năm trong nhà tù Texas vì tội lợi dụng một trường đua ngựa để che giấu lợi nhuận bất hợp pháp từ buôn bán ma túy của anh em hắn. Hồi tháng 6, cảnh sát Mỹ cũng đã đột kích một trại nuôi ngựa ở Oklahoma vì nghi ngờ có hoạt động rửa tiền cho Trevino Morales ở đây.

Las Zetas là một trong 8 băng nhóm ma túy lớn tham gia vào cuộc tranh giành lãnh địa kinh hoàng đang diễn ra ở Mexico.

Chia sẻ
Theo Bảo Thành (Theo CBSNews) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung