Quân đoàn 1 "phô diễn" sức mạnh ở trường bắn quốc gia

Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 00:30 AM (GMT+7)

Tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 1 (TB1) Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 vừa tổ chức diễn tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên 2 cấp ngoài thực địa, có thực binh bắn đạn thật.

Sự kiện:

Thời sự

Cuộc diễn tập nhằm đánh giá trình độ, năng lực chỉ huy, tham mưu tác chiến của người chỉ huy và cơ quan trong tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu có bắn đạn thật cho chiến sĩ nhập ngũ năm 2018 của các đơn vị.

Đề mục của cuộc diễn tập là "Trung đoàn bộ binh được tăng cường binh khí kỹ thuật, tiến công địch đổ bộ đường không ở địa hình rừng núi". 

Quân đoàn 1 "phô diễn" sức mạnh ở trường bắn quốc gia - 1

Quá trình diễn tập, chỉ huy và cơ quan đã nắm chắc nội dung công tác tham mưu tác chiến; phương pháp, tác phong chỉ huy cụ thể, rõ ràng, thực hiện đúng thứ tự các bước... 

Quân đoàn 1 "phô diễn" sức mạnh ở trường bắn quốc gia - 2

Trong phần thực binh, cùng với các lực lượng phòng không, pháo binh, tăng - thiết giáp, bộ binh… các đơn vị thuộc Quân đoàn 1 đã đánh bại hướng tiến công chủ yếu của địch ở một số khu vực điểm cao.

Quân đoàn 1 "phô diễn" sức mạnh ở trường bắn quốc gia - 3

Nội dung cuộc diễn tập phù hợp với tình hình thực tiễn, sát với đối tượng tác chiến, phát huy được tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trong khung tập cũng như trong thực binh, xử lý các tình huống đặt ra. Từ đó nâng cao khả năng hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng quân, binh, chủng trong thực hành bắn đạn thật.

Quân đoàn 1 "phô diễn" sức mạnh ở trường bắn quốc gia - 4

Dự và chỉ đạo diễn tập, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đánh giá cao nỗ lực, kết quả của các đơn vị trong cuộc diễn tập. Đồng thời yêu cầu các đơn vị Quân đoàn 1 tổ chức rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn thiện phương án tác chiến nhằm nâng cao trình độ, khả năng hiệp đồng giữa các lực lượng quân, binh chủng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/quan-doan-1-pho-dien-suc-manh-o-truong-ban-quoc-g...

Sức mạnh nào giúp đội tuyển xe tăng Việt Nam đoạt giải nhì Army Games 2019?

Đại tá Phan Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp, Đội trưởng đội tuyển xe tăng, lý giải sức mạnh...

Theo Nguyễn Minh (Tiền Phong)

sự kiện Thời sự