Quận Bình Tân đề xuất giãn cách theo Chỉ thị 16 ở 3 khu phố phường An Lạc

Thứ Bảy, ngày 19/06/2021 16:15 PM (GMT+7)

UBND quận Bình Tân vừa đã gửi Tờ trình lên UBND TP.HCM đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với ba khu phố ở phường An Lạc.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 02:21 05/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngày 19/6, UBND quận Bình Tân, TP.HCM cho biết trong thời gian qua, trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc xuất hiện 127 ca bệnh. Ngoài ra, có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này.

Quận Bình Tân đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành xét nghiệm tầm soát, truy vết trên diện rộng.

Qua đó, UBND quận Bình Tân đề xuất, kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, chấp thuận việc triển khai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân. Thời gian thực hiện giãn cách là 14 ngày trong khu vực 171 ha với 17/441 hộ (55.931 người).

Quận Bình Tân đề xuất giãn cách theo Chỉ thị 16 ở 3 khu phố phường An Lạc - 1

Cơ quan chức năng phong tỏa chung cư Ehome 3 ở phường An Lạc để phòng chống dịch COVID-19

Theo UBND quận Bình Tân, nếu đề xuất được chấp thuận sẽ có 306  doanh nghiệp bị ảnh hưởng và 4 đơn vị hành chính nằm trong khu vực phong toả. Riêng UBND phường An Lạc sẽ bố trí 1 hướng di chuyển để cán bộ, công chức đến trụ sở và đi thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn.

Nếu áp dụng Chỉ thị 16, UBND quận sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện giãn cách với 22 chốt.

Đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt sẽ được chốt chặn, cách ly. Riêng đường Kinh Dương Vương, Võ Văn Kiệt vẫn cho lưu thông nhưng không được dừng, đỗ

Đối với các cửa hàng tiện ích, Quận sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội, chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khư khuẩn, sát trùng.

Tiếp tục giữ các chốt tại các hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu (chung cư Ehome, các hẻm đường Hồ Học Lãm, khu dân cư Nam Long) và xem như cách ly vòng trong.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/quan-binh-tan-de-xuat-gian-cach-theo-chi-thi-16-o-3-khu-pho-phuong-an-lac-5020...

TP.HCM: Phong tỏa siêu thị Big C ở quận 10 vì ca nghi mắc COVID-19 từng đến mua sắm

Siêu thị Big C ở đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM tạm đóng cửa do liên quan đến một trường hợp nghi nhiễm COVID-19...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung