Phố phường Hà Nội ngập ngụa rác: Lãnh đạo thành phố nói gì?

Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 21:45 PM (GMT+7)

Lãnh đạo TP.Hà Nội trực tiếp xuống đối thoại với người dân giải quyết tình trạng chặn xe chở rác, nhưng tối cùng ngày vẫn chưa thông được xe.

Sự kiện:

Tin nóng

Phố phường Hà Nội ngập ngụa rác: Lãnh đạo thành phố nói gì? - 1

Rách thải sinh hoạt chồng chất khắp đường phố Hà Nội

Mấy ngày gần đây, người dân thủ đô Hà Nội đang phải sống trong cảnh rác thải sinh hoạt chồng chất bên đường, đầu ngõ bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng tới cuộc sống.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do người dân sinh sống ở khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) chặn xe chở rác vào bãi rác. Người dân chặn xe rác và đưa ra yêu cầu chính quyền phải đẩy nhanh tiến độ di dời, và định cư cho các hộ dân sinh sống quanh bãi rác Nam Sơn.

“Nguyện vọng của người dân 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) nằm trong vùng ảnh hưởng của bãi rác là mong muốn Nhà nước quan tâm, sớm đưa người dân trong vùng ảnh hưởng ra ngoài càng sớm càng tốt”, ông Lê Văn Hồ (xã Nam Sơn) cho hay.

Phố phường Hà Nội ngập ngụa rác: Lãnh đạo thành phố nói gì? - 2

Việc người dân ở Sóc Sơn chặn không cho xe rác vào bãi rác Nam Sơn khiến đơn vị thu gom rác thải không thể di chuyển rác thải khỏi khu dân cư.

Trước thực trạng trên, ngày 13/1 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, UBND huyện Sóc Sơn đã về địa phương trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Một cán bộ UBND huyện Sóc Sơn cho biết, tại buổi đối thoại, người dân đề nghị thành phố Hà Nội đưa ra có lộ trình cụ thể hơn, cam kết đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, di dời người dân ra khỏi vùng ảnh hưởng của bãi rác.

Trao đổi với PV tối 13/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, thành phố đã trả lời tất cả các nguyện vọng của người dân và nhận được sự đồng thuận của tất cả người dân. Tuy nhiên, hiện còn một số người dân chống đối, chặn xe chở rác, cơ quan chức năng đang tập trung giải quyết.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Quang Hoà – Chủ tịch UBND xã Nam Sơn và lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Sóc Sơn cho hay, chưa thể thông xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Chính quyền vẫn đang đối thoại với người dân để tìm cách khắc phục tình trạng trên.

"Hiện tại, người dẫn vẫn chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn. Chúng tôi đang đối thoại với người dân, có kết quả sẽ thông tin sau", ông Hoà chia sẻ. 

Theo Xuân Lực – Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng