Phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh trái phép đi máy bay từ Nam ra Bắc

Thứ Tư, ngày 21/04/2021 23:17 PM (GMT+7)

Nhóm 3 người này bắt taxi gần cửa khẩu ở Tây Ninh về TP.HCM nghỉ ngơi, sau đó đến sân bay Tân Sơn Nhất bay ra sân bay Nội Bài.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 08:20 13/05/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
Việt Nam
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm

Phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh trái phép đi máy bay từ Nam ra Bắc - 1

Người dân khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay trong đợt dịch bùng phát đầu năm.

Tối 21/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 01h00, ngày 21/4.

Sau đó cả ba đến thị trấn Tân Biên bắt taxi về TP.HCM. Khoảng 4h sáng cùng ngày, xe chở 3 người này vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi này đang được xác minh. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm 3 người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4/2021 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14h cùng ngày. Một người nam còn lại đã tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày. Các trường hợp này đang đợi kết quả xét nghiệm.

Theo HCDC, TP.HCM đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, HCDC khuyến cáo người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thông tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-3-truong-hop-nhap-canh-trai-phep-di-may-bay-tu-nam-ra-bac-5020212142...

Phát hiện 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang đi trên đường cao tốc

Dừng xe ô tô do 1 người việt điều khiển để kiểm tra tại km99 cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, CSGT Đội 2 (Cục CSGT) phát...

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung