Phát hiện 248 bào thai khô trong rừng ở Nga

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 04:30 AM (GMT+7)

Dư luận Nga đang bị sốc trước thông tin hàng trăm bào thai người đựng trong các thùng nhựa chứa đầy chất formalin được phát hiện trong một khu rừng hẻo lánh ở vùng Urals, miền tây nước Nga.

Một số người dân địa phương đi câu cá đêm đã tình cờ tìm thấy khoảng 50 bào thai vào ngày 22/7.

Đến sáng 23/7, cảnh sát đã phát hiện 248 bào thai từ 12-16 tuần. Valery Gorelykh - người phát ngôn cảnh sát địa phương - cho hay, nhiều bào thai đã phát triển thành hình hài đầy đủ, dài không quá 15cm, nằm trong tình trạng co quắp và có thể đã được lưu trữ tới 10 năm.

Tất cả bào thai đều được đánh mã số và dán nhãn cung cấp một số thông tin như tên bà mẹ, giai đoạn mang thai, ngày phá thai hoặc bệnh viện nơi bào thai được lấy ra.

Phát hiện 248 bào thai khô trong rừng ở Nga - 1

Gần 250 bào thai được phát hiện trong khu rừng hẻo lánh tại vùng Urals - Ảnh: RT

Tờ Russia Today cho hay số bào thai trên được tin là rác thải y tế từ ít nhất ba bệnh viện tại Ekaterinburg - thành phố chính tại khu vực Urals. Những thùng này có thể do một công ty xử lý rác thải cho các bệnh viện vứt ra. Bộ Y tế đang tiến hành điều tra để xác định chính xác tên công ty này.

Ở Nga, bào thai người bị xếp vào loại chất thải có độ nguy hiểm cao và phải xử lý ngay lập tức. Trước khi xử lý, chúng được lưu giữ trong những túi đựng đặc biệt, không được dán nhãn, hoàn toàn khác với trường hợp các bào thai nói trên.

Vì vậy, một số chuyên gia y tế cho rằng gần 250 bào thai này có thể được lưu giữ để phục vụ việc nghiên cứu hoặc một số mục đích khác vì chúng chứa các tế bào gốc. Những tế bào này thường được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh miễn dịch hoặc trong các liệu pháp thẩm mỹ.

Theo Nguyên Phạm (Tuổi Trẻ/Theo Ria, Russia Today)