Mexico: Phát hiện 7 thi thể bị cắt nát

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 07:52 AM (GMT+7)

Cảnh sát Mexico đã phát hiện 7 thi thể bị cắt làm nhiều phần tại bang Sinaloa, kèm theo những thông điệp đe dọa từ những băng nhóm buôn bán ma túy.

Thi thể của 7 nạn nhân được phát hiện trong 13 túi rác màu đen và được bỏ lại trên lối đi tại một khu dân cư ở bang Sinaloa, Mexico, cùng một thông điệp cáo buộc chính quyền đã hợp tác với trùm ma túy Joaquin Guzman – kẻ đứng đầu băng nhóm buôn bán ma túy và tội phạm Sinaloa.

Thông điệp được cho là từ một băng nhóm buôn bán ma túy khét tiếng Zetas. Băng nhóm này đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào căn cứ của băng nhóm Sinaloa sau khi Sinaloa mở rộng địa bàn sang khu vực được coi là lãnh thổ của băng nhóm Zetas ở bang Veracruz và Tamaulipas.

Tuần trước, băng nhóm Zetas, được lập ra vào năm 1998 bởi những cựu quân nhân đảo ngủ khỏi quân đội Mexico, đã bất ngờ sử dụng máy bay để thả hàng nghìn tờ rơi cáo buộc thống đốc bang Sinaloa hợp tác và chịu sự chi phối của trùm ma túy Guzman.

Tháng trước, băng nhóm Zetas cũng đã nhận trách nhiệm giết chết 18 người và treo cổ 9 người trên cầu tại thành phố Nuevo Laredo, dọc biên giới giữa bang Laredo (Mexico) và Texas (Mỹ). Cho đến nay, khoảng 55.000 người Mexico thiệt mạng kể từ khi tổng thống Felipe Calderon mở cuộc truy quét các băng nhóm ma túy vào tháng 12/2006.

Theo Huy Phong (Theo Dailymail) (Khampha.vn)