Ông Hồ Ánh phải giải trình lại vụ từng ở nhà Vũ 'nhôm'

Thứ Ba, ngày 06/02/2018 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 7-2, ông Hồ Ánh (cán bộ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng) sẽ phải nộp lại báo cáo giải trình về căn nhà nhận ủy quyền của ông Vũ “nhôm”.

Chiều 6-2, trao đổi với Pháp luật TP.HCM, ông Lương Nguyễn Minh Triết (Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng), cho hay đã nhận được báo cáo giải trình từ ông Hồ Ánh. Tuy nhiên, ông Triết đã yêu cầu ông Hồ Ánh làm lại báo cáo vì giải trình của ông Ánh còn "sơ sài". 

“Quy định là phải sau năm ngày làm việc (ngày 7-2 – PV) là nộp báo cáo giải trình. Vì thể để người liên quan báo cáo sự việc đã, đây mới thông tin dư luận thôi. Phải có kết luận của cơ quan điều tra hoặc cơ quan có thẩm quyền, có chức năng là vi phạm. Quy định như vậy rồi, có vi phạm mới xử lý. Báo cáo mới sơ sài nên mình yêu cầu báo cáo lại”, ông Triết nói.

Ông Triết cho biết thêm, ông mới gửi văn bản đề nghị ngày 7-2 ông Ánh phải gửi lại báo cáo. Tức là văn bản yêu cầu giải trình.

Trước đó vào ngày 5-2, ông Hồ Ánh xác nhận với PV là đã gửi báo cáo cho Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. “Giờ các thông tin thì phải liên hệ lãnh đạo Thành ủy”, ông Ánh nói.

Như đã đưa tin, tháng 12-2013, vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ nhôm) ký giấy ủy quyền cho vợ chồng ông Hồ Ánh sử dụng căn nhà 51 Nguyễn Thái Học trong thời gian ba năm. Thời điểm này, ông Hồ Ánh đang công tác tại Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Ông Hồ Ánh từng là thư kí của ông Nguyễn Xuân Anh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, cạnh nhà 51 Nguyễn Thái Học là hai căn nhà số 45-47 cũng được ông Vũ “nhôm” tặng cho ông Xuân Anh sử dụng.

Nguyên thư kí ông Nguyễn Xuân Anh nói về nhà của Vũ ”nhôm”

Nói về căn nhà ở phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, ông Ánh cho rằng đã là việc của quá khứ, từ gần ba năm trước.

Chia sẻ
Theo Nhóm PV (Pháp Luật TPHCM)
sự kiện Vũ "nhôm" - "Ông trùm" bất động sản Đà Nẵng
Báo lỗi nội dung