Đà Nẵng hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản liên quan Phan Văn Anh Vũ

Đà Nẵng hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản liên quan Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) và bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký văn bản số 2619/UBND-STP liên quan đến việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ ông Vũ).

Phan Văn Anh Vũ lúc tòa xét xử (ảnh: Hoàng Triều)

Phan Văn Anh Vũ lúc tòa xét xử (ảnh: Hoàng Triều)

Văn bản được gởi đến các đơn vị gồm: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Đà Nẵng; các ngân hàng và tổ chức tín dụng; Cục Thuế TP Đà Nẵng; Công an thành phố; Sở Tư pháp; Sở Kế hoạch và Đầu tư; UBND các quận, huyện, xã phường; Văn phòng đăng kí đất đai thành phố và Chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai các quận huyện.

Theo đó, văn bản nêu rõ: thực hiện công văn số 903/C01-P3 ngày 7-11-2023 của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an về việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ.

Do đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ theo các văn bản sau: Công văn số 10464/2017 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu; Công văn "Tối mật" số 01/UBND-NC ngày 02-01-2018 về việc phong tỏa tài sản, tài khoản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và Công ty xây dựng Bắc Nam 79; Công văn số 4946/UBND-NCKSTT ngày 27/6/2018 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc thực hiện đề nghị phong tỏa, không cho mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, ủy quyền tài sản.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện văn bản nêu trên.

Trước đó, để phục vụ công tác điều tra các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, Bộ Công an đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng tạm dừng giao dịch đối với các tài sản như: cổ phần, cổ phiếu, bất động sản của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Nguồn: [Link nguồn]

Các vụ án lớn liên quan Phan Văn Anh Vũ, Phạm Công Danh với số tiền thi hành án hàng ngàn tỉ đồng được Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng thực hiện nhiều năm vẫn chưa có kết quả

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HẢI ĐỊNH ([Tên nguồn])
Vũ "nhôm" - "Ông trùm" bất động sản Đà Nẵng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN