Ông Đoàn Ngọc Hải, mua đất, xây nhà 4 tầng làm nơi ở cho người vô gia cư

Thứ Ba, ngày 11/08/2020 21:05 PM (GMT+7)

Sau nhiều tháng tìm kiếm, đến nay ông Đoàn Ngọc Hải đã tìm được nơi phù hợp để xây ngôi nhà 4 tầng làm nơi ở cho người vô gia cư.

  

Ông Đoàn Ngọc Hải, mua đất, xây nhà 4 tầng làm nơi ở cho người vô gia cư - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải khi còn làm Phó chủ tịch UBND quận 1 trong một lần đi lập lại trật tự vỉa hè

Chiều 11/8, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cho biết ông vừa làm lễ khởi công xây dựng căn nhà cho người vô gia cư tại một khu dân cư ở quận 12, TP.HCM.

Theo ông Hải, căn nhà khi hoàn thành sẽ có 4 tầng và làm nơi ở của khoảng 40 người vô gia cư, người bán vé số, người lao động nghèo…

“Khi còn làm ở UBND quận 1 tôi đã gặp và tiếp xúc với nhiều người vô gia cư nên sau nghỉ làm tôi đã quyết định xây dựng một căn nhà để người có hoàn cảnh khó khăn vào ở. Sở dĩ tôi chọn xây nhà ở quận 12 vì nơi này có nhiều người khó khăn hơn so với quận 1. Dự kiến cuối năm nay, căn nhà sẽ hoàn thành”, ông Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải, mua đất, xây nhà 4 tầng làm nơi ở cho người vô gia cư - 2

Khu vực ông Hải xây dựng căn nhà cho người vô gia cư sau khi làm lễ khởi công.

Về kinh phí xây dựng căn nhà, ông Hải cho biết bản thân cha mẹ và vợ chồng ông cũng đã làm công việc kinh doanh hơn 30 năm nay nên ông có khoản tiền để làm công việc thiện nguyện này. “Tổng số tiền xây dựng căn nhà và mua đất khoảng 6 tỷ. Trong đó, tiền xây dựng khoảng 1,5 tỷ và tôi vay thêm ngân hàng”, ông Hải nói.

Về vấn đề chọn những người vào ở khi căn nhà hoàn thành ông Hải cho biết đó là một vấn đề rất khó. “Mình chỉ nhìn bề ngoài của họ để đánh giá thôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ những người họ thật sự khổ họ mới đến, chứ không ai không khổ mà vào đây ở làm cái gì. Căn nhà này tôi sẽ làm di chúc và nó mãi mãi là nơi ở dành cho người vô gia cư”, ông Hải nói.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, ông Hải cho biết vẫn thích cuộc sống hiện tại, kinh doanh và làm từ thiện. Ông xác định rằng để thực hiện được những dự định này thì bản thân phải có sức khỏe, và tham gia các cuộc chạy marathon là một giải pháp.

Ông Đoàn Ngọc Hải, mua đất, xây nhà 4 tầng làm nơi ở cho người vô gia cư - 3

Sau khi thôi việc, ông Hải tích cực tập luyện và trở thành vận động viên tham gia nhiều giải chạy marathon (ảnh: Tiền Phong).

 “Năm vừa rồi tôi tham gia được 5 giải marathon, có giải ở cự ly 42km. Năm nay tôi đăng ký 17 giải nhưng do dịch bệnh nên các giải không tổ chức được. Hiện tại tôi thấy vui và hài lòng với những gì mình đang làm và sẽ làm...”, ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là phó chủ tịch UBND quận 1, được điều động bổ nhiệm về công tác ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên vào đầu tháng 6/2019. Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông Hải nộp đơn xin từ chức.

Ông Hải khi còn làm Phó chủ tịch UBND quận 1 được biết đến là người đi đầu trong chiến dịch lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn TP.HCM.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-doan-ngoc-hai-mua-dat-xay-nha-4-tang-lam-noi-o-cho-nguoi-vo-gia-cu-5020201...

Ông Đoàn Ngọc Hải dùng tiền trợ cấp thôi việc làm gì?

Ông Đoàn Ngọc Hải dùng số tiền trợ cấp thôi việc hơn 106 triệu đồng để xây hai căn nhà tình nghĩa.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Ông Đoàn Ngọc Hải