Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về vụ ly hôn kéo dài... triền miên

Thứ Ba, ngày 29/10/2019 14:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trao đổi ngắn với báo chí sau khi phiên tòa sáng nay kết thúc, ông Vũ cho biết vụ ly hôn khiến ông “mệt quá”. “Nó ảnh hưởng đến nhiều người, với gia đình là đau đớn, với tập đoàn là tê liệt”, ông Vũ nói.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về vụ ly hôn kéo dài... triền miên - 1

Ông Vũ mong vụ ly hôn sớm kết thúc

Như buổi xét xử lần một, phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sáng nay tiếp tục được xử kín theo yêu cầu của bà Thảo. Do đó, trong phòng xử chỉ có các bên tham gia tố tụng, còn PV phải chờ phía ngoài.

Vài giờ trước khi mở phiên tòa, phía bà Thảo đã có đơn đề nghị hoãn. Lý do bà Thảo đưa ra là bản thân đang phải nghỉ ngơi để hồi phục chấn thương theo chỉ định của bác sĩ. Bà cho biết hồi đầu tháng 10 đã có đơn đề nghị không bố trí lịch xử trong tháng vì phải đi nước ngoài điều trị.

Tuy nhiên sau đó phiên tòa vẫn được lên lịch vì vậy bà buộc phải có đơn xin hoãn để phục hồi sức khỏe. Theo bà Thảo, hành động này nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của bà, và còn vì “kết quả của phiên phúc thẩm sẽ quyết định hơn 22 năm của một gia đình trọn vẹn”.

Trong khi đó, ông Vũ cùng các trợ lý và luật sư của mình đến tòa từ khá sớm. Trong bộ quần áo và chiếc mũ quen thuộc, ông Vũ vui vẻ với mọi người xung quanh, nhưng không chia sẻ nhiều.

Sau đó phiên tòa vẫn diễn ra phần thủ tục. Tuy nhiên, khi xem xét đề nghị của bà Thảo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Theo Chủ tọa Nguyễn Hữu Ba, việc bà Thảo vắng mặt thuộc trường hợp bất khả kháng, do vậy cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan. Chủ tọa cũng thông báo phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra từ ngày 18-20/11 tới.

Trao đổi ngắn với báo chí sau khi tòa kết thúc, ông Vũ cho biết vụ ly hôn khiến ông “mệt quá”. “Nó ảnh hưởng đến nhiều người, với gia đình là đau đớn, với tập đoàn là tê liệt”, ông Vũ nói.

“Qua đâu có muốn gì đâu, chỉ muốn nhanh chóng kết thúc những gì đau lòng, mệt lắm, dài lắm rồi”, ông Vũ cho hay, đồng thời cho biết việc xử kín là vì “người vợ của qua yêu cầu”.

Như Infonet đã thông tin, tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 3 HĐXX nhận định ông Vũ và gia đình có công lớn hơn trong việc hình thành và phát triển tập đoàn Trung Nguyên, vì vậy tòa quyết định phân chia tài sản theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo.

Đặc biệt, HĐXX tuyên giao toàn bộ cổ phần trong các công ty cho ông Vũ quản lý, đổi lại ông Vũ sẽ thanh toán bằng tiền phần chênh lệch cho bà Thảo.

Sau đó, bà Thảo đã có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 60/40.

Trong khi đó, phía ông Vũ cũng kháng cáo bản án, yêu cầu tòa chia tài sản theo tỷ lệ 70/30 như đã nêu trong các buổi tranh luận tại phiên sơ thẩm.

Cùng với hai đương sự trong vụ án, VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm đã tuyên.

Toà chấp nhận đề nghị xử kín vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn yêu cầu TAND Cấp cao tại TP.HCM xử kín vụ ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Chia sẻ
Theo Phong Vũ (Infonet)
sự kiện Vụ ly hôn của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ
Báo lỗi nội dung