Nước Mỹ lặng như tờ trong bão tuyết

AFP đưa tin, Văn phòng quản lý nhân sự Mỹ thông báo các nhân viên liên bang ở Washington và các khu vực lân cận được nghỉ làm do bão. Các con đường ở thủ đô chìm trong vắng lặng do bão.

Hầu như tất cả các trường học trong vùng và văn phòng chính quyền địa phương cũng phải đóng cửa.

Dự báo thời tiết cảnh báo tính phức tạp của cơn bão tuyết lớn nhất khu vực trong hai năm qua có thể gây ra nhiều khó khăn hơn chỉ là kẹt xe.

Nước Mỹ lặng như tờ trong bão tuyết - 1

 Một người dân Virginia dọn tuyết ở gần nhà - Ảnh: Reuters

Cơn bão trút xuống một lượng tuyết dài 30cm tại bang Illinois và Indiana buộc hơn 1.100 chuyến bay tại hai sân bay chính của thành phố Chicago bị hủy. Hàng trăm chuyến bay khác bị hủy tại Washington khi cơn bão tiến về phía đông.

Nước Mỹ lặng như tờ trong bão tuyết - 2

Chuyến tàu vắng người trong giờ cao điểm ở Washington do thời tiết lạnh giá khiến nhiều người không thể đi lại - Ảnh: Reuters

Theo truyền thông địa phương, ít nhất 4 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn do thời tiết. Gần 200.000 người dân đang sống trong cảnh mất điện tại khu vực từ New England đến các bang đông nam. Các công ty điện lực cho biết đang tăng cường lực lượng nhân viên để khắc phục tình hình.

Nước Mỹ lặng như tờ trong bão tuyết - 3

 Xe dọn tuyết làm việc cật lực tại Winchester, phía tây Washington - Ảnh: Reuters

Thống đốc bang Virginia Bob McDonnell tuyên bố tình trạng khẩn cấp, yêu cầu các cơ quan của bang hỗ trợ chính quyền các địa phương ứng phó với bão tuyết. Tại Maryland, chính quyền khuyến cáo người dân không nên lái xe ra đường trong khi bang New Jersey cho biết sẽ theo dõi sát tình hình.

Theo cơ quan dự báo thời tiết, cơn bão trong ngày 7/3 tiếp tục đi về phía đông bắc hướng tới New England, gây gió mạnh, tuyết và mưa khiến ngập lụt. Trước đó, nó đã để lại miền trung nước Mỹ một lớp tuyết dày hơn 60cm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Phương (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung