Nước mắt mẹ già có 2 con là "cẩu tặc"

Chủ Nhật, ngày 11/11/2012 10:03 AM (GMT+7)

Trong một lần hành nghề câu chó, bị chủ nhà truy đuổi, hai anh em ruột "cẩu tặc" ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tấn công khiến nạn nhân chết tại chỗ. Vụ án mạng không chỉ làm gia đình bị hại đau đớn mà nước mắt mẹ già của 2 kẻ trộm chó cũng đã vắt kiệt vì con.

Nỗi đau mất người thân

Khoảng 5h sáng ngày 13/01, hai anh em ruột là Đoàn Văn Hải (SN 1966) và Đoàn Văn Nhân (SN 1973, đều trú tại thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang huyện Nghi Xuân) sau khi câu trộm được 1 con chó ở xóm Trường Quý, xã Xuân Trường thì bị chủ nhà phát hiện.

Bị truy đuổi ráo riết, hai tên cẩu tặc ôm theo con chó câu được bỏ chạy, rồi rút kiếm tấn công, đạp ngã xe của người truy đuổi khiến nạn nhân là ông Lê Đình Xiển ngã nhào, chấn thương sọ não, chết ngay tại chỗ.

Nước mắt mẹ già có 2 con là "cẩu tặc" - 1

Bà Xuân cùng con rể và bố mẹ chồng vẫn chưa hết đau đớn trước cái chết của ông Lê Đình Xiển do bị 2 tên cẩu tặc giết hại

Ngày 5/9, tại phiên sơ phẩm, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên Hải 22 năm tù, Nhân 14 năm tù về tội giết người và cướp tài sản. Bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại số tiền 99 triệu đồng.

Từ ngày mất đi người con trai, cụ Lê Đình Việp (80 tuổi, bố của nạn nhân Xiển) đau buồn nên sức khỏe xuống đi rất nhanh, người gầy gò, ốm yếu.

Chống gậy ngồi tiếp chuyện, cụ Việp kể lại sự việc đau lòng của buổi sáng định mệnh với con trai trong đôi mắt sâu thẳm...

"Con tôi chết oan quá. Chúng câu trộm chó rồi còn cả gan giết người nữa. Thế mà từ đó đến nay, bên người nhà đó chẳng ai mò mặt đến thắp cho con tôi một nén hương, nói một lời xin lỗi...".

Vợ cụ Việp, cụ Đặng Thị Thiểu (76 tuổi) cũng suy sụp đi rất nhiều khi mất đi người con trai đầu. Cũng từ đó, bà lẳng lặng, ít nói, thương con bà chỉ biết nằm khóc thầm.

Anh Đặng Thái Thắng (24 tuổi, con rể ông Xiển) người đã cùng cha truy đuổi 2 tên cẩu tặc, nhưng may mắn không bị chúng tấn công vẫn chưa hết bức xúc: "Chúng lì lợm lắm, khi bị đuổi mà vẫn ôm chó theo và rút kiếm đòi chém em luôn. Em phải giữ khoảng cách, chứ theo sát là chúng chém rồi".

Ông Xiển là trụ cột gia đình nuôi 3 đứa đang tuổi ăn học. Từ khi mất chồng, nỗi đau của bà Bùi Thị Xuân (44 tuổi) vẫn chưa bao giờ nguôi.

Nước mắt mẹ già


Trong gian nhà nhỏ lụp xụp, tối om chẳng có tài sản gì đáng giá ngoài chiếc ti vi, cụ bà Phạm Thị Em (83 tuổi, mẹ của hai anh em cẩu tặc Đoàn Văn Hải và Đoàn Văn Nhân) tai nặng, mắt mờ, tóc đã bạc trắng khi thấy có khách lạ hỏi đến chuyện hai đứa con trai trộm chó, gây án mạng, bà bật khóc nức nở.

"Tui làm mẹ mà không dạy được con nên người, để chúng nó nghiện ngập rồi đi ăn trộm, gây án mạng phải ngồi tù, để người đời nguyền rủa, chê cười đau lòng lắm chú ạ".

Nước mắt mẹ già có 2 con là "cẩu tặc" - 2

Cụ Em đau đớn, tủi nhục vì có 2 thằng con đã trộm chó còn giết người. Những ngày cuối đời, cụ chỉ mong trước khi nhắm mắt được nhìn thấy chúng một lần cuối

Cụ Em cũng thật thà cho biết, Hải và Nhân đã nghiện ma túy hơn chục năm nay, cả hai đều đã có vợ, con nhưng đều bị vợ con bỏ vì nghiện ngập, không chịu tu chí làm ăn.

Chồng cụ Em đã mất cách đây 2 năm. Khi ông còn sống, cả hai vợ chồng già cũng bất lực trước 2 thằng con nghiện ngập. Dù đã khuyên bảo, răn dạy rất nhiều.

Cũng đã nhiều lần, khi thấy con lên cơn nghiện mà không có tiền mua thuốc, chúng vật vã, sùi bọt mép, gào thét, thương con, cụ Em lại phải lục lọi trong người lấy mấy chục ngàn tiền lẻ dành dụm để mua cau trầu đưa cho chúng mua thuốc.

Sáng hôm xảy ra sự việc, cụ Em cũng không hề hay biết. Khoảng gần trưa, khi cả Hải và Nhân đang nằm ngủ thì công an ập vào nhà bắt đi. Khi đó bà mới chết lặng biết rằng hai thằng con của mình vừa gây họa lớn.

"Ở tuổi này, người ta được con cháu phụng dưỡng, cơm bưng nước rót, còn tui thì phải sống trong nhục nhã, chịu tai tiếng người đời.

Vi phạm pháp luật thì phải chịu tội, phải ngồi tù thôi. Chỉ mong trước khi nhắm mắt, mẹ con được một lần gặp nhau" - Cụ Em nghẹn ngào, vén áo lau nước mắt.

Theo Cao Nam - Trần Văn (Vietnamnet)