"Nữ quái" giật súng, đòi bắn công an

Thấy người quen đang xô xát với công an, Nguyễn Thị Phương Phi đã xông vào trợ giúp, giật khẩu súng (bắn đạn cao su) của viên thiếu úy rồi lên đạn, đòi bắn.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng Phan Văn Trọng (29 tuổi, ngụ ở xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) và Nguyễn Thị Phương Phi (30 tuổi, ngụ ở xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 0 giờ 30 ngày 11/10, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra trên đường Phạm Văn Thuận, tổ tuần tra đêm của Công an phường Tam Hòa (do Thiếu úy Nguyễn Văn Trường làm tổ trưởng) phát hiện chiếc ô tô Honda Civic biển số 60A-002.97 đang đậu giữa lòng đường nên đến nhắc nhở tài xế. Tuy nhiên, tài xế (chưa rõ lai lịch) đã lớn tiếng cự cãi và có hành vi xô đẩy Thiếu úy Trường. Một thanh niên đi cùng trên xe đã can ngăn hành động của tài xế, nhưng tài xế này vẫn có lời lẽ chửi bới và xông vào giật đứt cầu vai của Thiếu úy Trường.

Lúc này, Nguyễn Thị Phương Phi (quen với tài xế ô tô) đi ngang qua thấy tài xế ô tô xô xát với công an cũng xông đến hỗ trợ, giật lấy khẩu súng (bắn đạn cao su) của Thiếu úy Trường rồi lên đạn, chĩa thẳng vào người Thiếu úy Trường đòi bắn. Lực lượng bảo vệ dân phố có mặt tại hiện trường đã điện báo lực lượng công an phường đến hỗ trợ nên đã kịp thời khống chế và tước được khẩu súng từ trên tay Phi.

Thấy bạn gái của mình bị công an khống chế để tước súng, Phan Văn Trọng trên đường đi sinh nhật bạn về ngang qua đã xông đến kẹp cổ Thiếu úy Trường. Nhân cơ hội đó, tài xế xe ô tô vi phạm đã nhảy lên xe, nổ máy tông thẳng vào tổ công tác, nhưng mọi người đã kịp thời né tránh. Lực lượng công an phường đã nổ súng bắn chỉ thiên nhưng tài xế ôtô đã phóng xe tẩu thoát. Được sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát 113, Công an phường Tam Hòa đã bắt giữ được Trọng và Phi đưa về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, cả hai đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Ngay sau đó, hai đối tượng cùng tang vật đã được chuyển đến Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra xử lý. Riêng tài xế ô tô đã bỏ trốn, hiện lực lượng công an đang tiếp tục truy bắt để xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Danh (báo Đồng Nai)
Báo lỗi nội dung