Nữ hoàng Anh nổi giận với cảnh sát "ăn vụng"

Nữ hoàng Anh đã nổi giận khi cảnh sát bảo vệ lâu đài thường xuyên bốc trộm đồ ăn vặt của bà nên đã ra lệnh điều tra.

Ngày 12/12, những người tham dự một phiên tòa ở London, Anh đã cười nghiêng ngả khi bị cáo khai rằng lực lượng cảnh sát bảo vệ lâu đài Buckingham của Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã bị cảnh cáo phải “bỏ những ngón tay nhớp nháp” ra khỏi những chiếc bát đựng đồ ăn vặt của Nữ hoàng.

Theo đó, Nữ hoàng Anh đã rất tức giận sau khi phát hiện ra những chiếc bát “Bombay mix” đựng hạt điều và quả hạnh ở lâu đài thường xuyên bị vơi đi rất nhanh nên bà đã đánh dấu những chiếc bát này để kiểm tra tình hình.

Nữ hoàng Anh nổi giận với cảnh sát "ăn vụng" - 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Bombay mix là một món ăn vặt có nguồn gốc từ Ấn Độ, thành phần gồm các loại hạt khô trộn với gia vị cay. Món ăn đường phố này được du nhập vào Anh từ thế kỷ 19 trong thời kỳ Ấn Độ là thuộc địa của Anh, và nó đã trở thành món ăn vặt ưa thích của nhiều người Anh.

Theo lời khai của bị cáo trong phiên tòa xét xử hành vi nghe trộm điện thoại của tờ báo News of the World, những chiếc bát đựng đồ ăn vặt này thường được để trong các căn phòng trong lâu đài để Nữ hoàng có thể thưởng thức trong khi đi dạo xung quanh.

Tuy nhiên, vào năm 2005, các quan chức của lâu đài đã phải ra tay điều tra sau khi Nữ hoàng than phiền rằng những chiếc bát đựng hạt điều và quả hạnh này thường xuyên trống rỗng. Sau khi tìm ra “thủ phạm”, họ đã gửi thông báo đến toàn bộ lực lượng cảnh sát bảo vệ lâu đài và cảnh cáo họ không được “ăn tranh” đồ ăn của Nữ hoàng.

Câu chuyện thú vị này được Clive Goodman, cựu Tổng biên tập tờ News of the World kể ra trong một email gửi cho vị Tổng biên tập hồi đó là Andy Coulson.

Công tố viên đã công bố lời khai của Goodman rằng Nữ hoàng đã rất tức giận khi món ăn vặt yêu thích của bà biến mất một cách bí ẩn, và “chúng đều bị cảnh sát tuần tra bảo vệ lâu đài chén hết. Điều đó rõ ràng đã khiến Nữ hoàng không hài lòng”.

Trong khi các thành viên bồi thẩm đoàn cười ngả nghiêng khi nghe đến đoạn này, Thẩm phán Justice Sunders tuyên bố một cách mơ hồ: “Đó là những cáo buộc chưa được kiểm chứng.”

Goodman bị cáo buộc thông đồng với Coulson để mua danh bạ điện thoại của các thành viên hoàng gia từ một sĩ quan cảnh sát bảo vệ hoàng cung.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung