Nóng trong tuần: Người tự nhận có khả năng “cầu mưa” nhận sai

Người tự nhận có khả năng “cầu mưa” nhận sai; Mưa đá kèm dông lốc trút xuống Hà Nội, hàng trăm cây xanh ngã đổ… là những tin đáng chú ý trong tuần qua.

Kỷ luật Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung bị Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung bị Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách

Ngày 19/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.

Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, Quy chế làm việc.

Ông cũng buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, để Bộ và một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ có nhiều vi phạm, khuyết điểm, nguy cơ thất thoát, lãng phí rất lớn ngân sách nhà nước.

Những việc này đã gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ LĐ-TB&XH.

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Khiển trách ông Đào Ngọc Dung.

Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị bắt

 Bị can Nguyễn Duy Hưng

 Bị can Nguyễn Duy Hưng

Tối 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ” xảy ra tại Cty CP Tập đoàn Thuận An (TAG) và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Căn cứ kết quả điều tra, CQĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị TAG về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa hối lộ”.

Ngoài ông Hưng, cơ quan điều tra còn khởi tố 5 bị can khác về các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng, mở rộng điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các bị can, sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và thu hồi triệt để tài sản.

Mưa đá kèm dông lốc trút xuống Hà Nội, hàng trăm cây xanh ngã đổ

Khoảnh khắc dông lốc quét qua Hà Nội, quật đổ nhiều cây (Clip: vnexpress)

Tối 20/4, tại Hà Nội, một trận dông lốc dữ dội kéo dài khoảng 30 phút đã khiến nhiều cây xanh bật gốc. Nhiều xe máy, ô tô đỗ ở vỉa hè, lòng đường bị hư hại do cây xanh ngã đổ vào. Đi kèm hiện tượng dông lốc, tại Hà Nội cũng xuất hiện mưa đá tại một số khu vực ở các quận, huyện Chương Mỹ, Ứng Hoà, Mỹ Đức, Gia Lâm, Cầu Giấy…

Trên mạng xã hội, người dân tại các địa phương đăng tải hình ảnh hạt mưa đá với đường kính từ đầu đũa đến 1-2 cm.

Mưa đá xuất hiện với kích thước khá to ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Ảnh Hoài Linh

Mưa đá xuất hiện với kích thước khá to ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Ảnh Hoài Linh

Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, tính đến 11 giờ ngày 21/4, có khoảng 415 cây xanh bị gãy, đổ, nghiêng trên nhiều quận, huyện Hà Nội do trận mưa dông kèm sấm sét tối qua.

Sở đã phối hợp với các đơn vị chức năng tập trung khắc phục hậu quả của trận mưa dông.

Đại diện Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết trong số những cây bị gãy đổ, bật gốc có nhiều cây lớn, đường kính thân từ 40-50cm. Vị đại diện cho hay do trận mưa dông đêm qua quá mạnh, dù đơn vị đã rà soát, kiểm tra cây xanh, hạ độ cao trước mùa mưa bão 2024.

Cây xà cừ đổ trên phố sau cơn dông tối 20/4. Ảnh: MXH

Cây xà cừ đổ trên phố sau cơn dông tối 20/4. Ảnh: MXH

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, tháng 4-5 là thời gian giao mùa ở miền Bắc. Sự cạnh tranh giữa các khối khí nóng lạnh thường gây ra các đợt mưa dông dữ dội, kèm theo nguy cơ lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Người tự nhận có khả năng “cầu mưa” nhận sai

Văn bản giới thiệu ông Hoàng vào TP.HCM “cầu mưa” giúp người dân thoát cảnh hạn hán

Văn bản giới thiệu ông Hoàng vào TP.HCM “cầu mưa” giúp người dân thoát cảnh hạn hán

Liên quan việc ông Lê Minh Hoàng (SN 1967, ở xã Mỹ Thành, Mỹ Đức, Hà Nội) được giới thiệu vào TP.HCM “cầu mưa”, giúp người dân Nam Bộ thoát cảnh hạn hán, các cơ quan chức năng của huyện Mỹ Đức đã làm việc với ông Hoàng.

Qua buổi làm việc giữa UBND xã Bột Xuyên và xã Mỹ Thành với ông Lê Minh Hoàng, ông Hoàng đã nhận lỗi về việc nói có khả năng cầu nguyện cầu mưa cho TP.HCM và cầu nguyện cho cây lúa bớt đổ ngã. Ông Hoàng đã nhận sai vì đưa ra thông tin không được kiểm chứng, không có cơ sở khoa học.

Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết lực lượng chức năng xác định văn bản do ông Đinh Quang Thành, Giám đốc HTX nông nghiệp Mỹ Thành ký. UBND xã Mỹ Thành đã họp và yêu cầu ông Đinh Quang Thành viết bản kiểm điểm do xác nhận một sự việc mang tính chất mê tín dị đoan.

Người lập “trạm thu phí” ở 2 đầu đường ngàn tỷ đã tháo rào chắn

Ông Sùng Seo Lồng đã tháo dỡ chòi, rào chắn thu phí

Ông Sùng Seo Lồng đã tháo dỡ chòi, rào chắn thu phí

UBND huyện M'Đrắk (Đắk Lắk) cho biết ngày 19/4 đã phối hợp với các đơn vị liên quan bồi thường và vận động ông Sùng Seo Lồng (ngụ xã Cư San, huyện M'Đrắk) tháo dỡ rào chắn thu phí trên dự án đường Trường Sơn Đông. Ông Lồng đã tự nguyện tháo dỡ rào chắn, không còn thu tiền của người đi đường như trước đây. 

Trước đó, gia đình ông Lồng đã ủi một đoạn dài khoảng 90m trên đất đã được thu hồi nhưng chưa nhận tiền đền bù nối 2 đầu đường Trường Sơn Đông. Gần 2 tháng qua, ông Lồng đã lập rào chắn, thu tiền xe cộ qua lại với mức từ 10.000 đồng đến 100.000 đồng/lượt tùy theo loại xe.

Nguồn: [Link nguồn]

Bà Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử hình, bồi thường cho SCB hơn 673.800 tỷ đồng; “Mẹ mìn” 21 tuổi bắt cóc 2 bé gái để “quay video khiêu dâm”… là những tin đáng chú ý trong tuần qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hà (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Nóng nhất tuần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN