Nóng: Đang phong tỏa 1 block chung cư ở Thủ Đức vì có ca nghi nhiễm COVID-19

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 11:54 AM (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang phong tỏa một block chung cư ở phường Hiệp Bình Phước (TP Thủ Đức, TP.HCM) để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cư dân sinh sống tại đây. Lực lượng công an có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, tất cả cư dân “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 07:55 20/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Nóng: Đang phong tỏa 1 block chung cư ở Thủ Đức vì có ca nghi nhiễm COVID-19 - 1

Cơ quan chức năng đang phong tỏa một block chung cư ở phường Hiệp Bình Phước (TP Thủ Đức, TP.HCM) để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cư dân sinh sống tại đây.

Đến trưa 18/5, lực lượng chức năng TP Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang phối hợp với Sở Y tế TP.HCM phong tỏa block A1 chung cư Sunview Town đường D1 (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức).

Trước đó, sáng nay, nhân viên y tế, công an, dân quân giăng dây phong tỏa ngay cửa ra vào của block A1. Lực lượng chức năng liên tục phát loa thông báo block chung cư phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, yêu cầu cư dân không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa bên ngoài vào chung cư. Toàn bộ lối ra vào của block A1 được công an kéo rào chắn, không cho ai ra vào.

Nóng: Đang phong tỏa 1 block chung cư ở Thủ Đức vì có ca nghi nhiễm COVID-19 - 2

Lực lượng công an có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, tất cả cư dân “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Trong sáng nay, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh trực tiếp có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn. Ông Bỉnh cho biết, do có ca nghi nhiễm COVID-19 sống tại chung cư này. Sau khi vào cổng, Giám đốc Sở Y tế đã đi thẳng vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm cư dân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin thêm, trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở chung cư SunView Town là nam. Người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3.

Ngày 17/5, người này đến bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây. Hiện 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với vợ của trường hợp này tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/nong-dang-phong-toa-1-block-chung-cu-o-thu-duc-vi-co-ca-nghi-nhiem-covid-19-50...

Ảnh: Trắng đêm tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM

Khi CSGT ra tín hiệu yêu cầu dừng xe, mời vào chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở TP.HCM để kiểm tra, nhiều người tỏ ra bất...

Theo Đông Thịnh - Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung