Nóng 24h qua: Xuất hiện clip thiếu tá công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm”

Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 20:00 PM (GMT+7)

Thiếu tá công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm”; Gần 10 triệu thuê bao di động bắt đầu được chuyển mạng giữ số;…là những thông tin nóng nhất trong 24h qua.

Xuất hiện clip thiếu tá công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm”

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhiều công an, bảo vệ dân phố xuống hiện trường để bảo vệ và tháo dỡ một hàng rào của một hộ dân, sau đó xảy ra đôi co với chủ nhà. Đỉnh điểm của sự việc, một người mang sắc phục công an với hàm thiếu tá đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm”.

Nóng 24h qua: Xuất hiện clip thiếu tá công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm” - 1

Hình ảnh công an xảy ra cự cãi với chủ nhà.

Theo chủ nhân clip, vụ việc xảy ra ở phường Tân Phú (quận 9, TP.HCM). Theo đó, khi công an, bảo vệ dân phố xuống nhà một người dân trên địa bàn làm nhiệm vụ thì xảy ra phản ứng của chủ nhà.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Phú, quận 9 cho biết, sự việc xảy ra vào sáng 14/11 khi đoàn công tác của UBND và Công an phường Tân Phú xuống địa bàn khu phố 5 để tháo dỡ hàng rào của một hộ dân gây bít lối đi của nhiều hộ khác. Tại đây, tổ công tác bị nhóm người chửi bới.

“Tôi trực tiếp có mặt chỉ đạo công tác tháo dỡ và tổ công tác đã bị hộ dân có liên quan chống đối kịch liệt. Những người này có lời lẽ thô tục, kích động nên trong lúc thiếu kiềm chế, cán bộ công an đã có lời lẽ nóng nảy. Lãnh đạo phường đã nhắc nhở các đồng chí công an sau khi vụ việc xảy ra”, bà Hà chia sẻ.

Gần 10 triệu thuê bao di động bắt đầu được chuyển mạng giữ số

Theo lộ trình chuyển mạng giữ số của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), kể từ hôm nay (16/11), tất cả các thuê bao di động trả sau đã có thể tùy chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ để sử dụng. Hiện, việc chuyển đổi có thể thực hiện qua lại giữa các nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel.

Nóng 24h qua: Xuất hiện clip thiếu tá công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm” - 2

Người dùng nhà mạng này đã có thể chuyển sang nhà mạng khác.

Sau 1,5 tháng triển khai với thuê bao trả sau, kể từ ngày 1/1/2019, dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ tiếp tục được triển khai đối với các thuê bao trả trước. Từ ngày 1/1/2019 cũng là thời điểm nhà mạng Vietnamobile bắt đầu tham gia chương trình chuyển mạng giữ số.

Riêng nhà mạng Gmobile chưa có kế hoạch tham gia chương trình chuyển mạng giữ số.

Phí chuyển đổi đối với mạng VinaPhone là 60.000 đồng/lần, không giới hạn số lần chuyển đổi qua lại.

Cũng như nhà mạng VinaPhone, các khách hàng mong muốn chuyển sang mạng Viettel sẽ được Viettel hỗ trợ và đăng ký chuyển mạng ngay tại nhà. Cước chuyển mạng trọn gói vẫn là 60.000 đồng.

Nhà mạng MobiFone thì cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, MobiFone đã hoàn thiện các hệ thống hạ tầng kỹ thuật như phần mềm tính cước, kênh bán hàng, hoàn thành các khai báo định tuyến với các nhà mạng trong nước, quốc tế để sẵn sàng phục vụ các thuê bao trả sau có nhu cầu chuyển mạng từ ngày 16/11/2018.

Vẫn còn người chửi, chế ảnh đưa PGS Bùi Hiền vào quan tài

Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng”, gần đây, PGS Bùi Hiền lại tiếp tục công bố phần mềm chuyển đổi từ tiếng Việt sang chữ quốc ngữ cải cách. Phầm mềm này do anh Bùi Tiến (cháu nội PGS Bùi Hiền) sáng tạo ra.

Nóng 24h qua: Xuất hiện clip thiếu tá công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm” - 3

PGS Bùi Hiền – “cha đẻ” của chữ quốc ngữ cải cách.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, phềm mềm có thể chuyển đổi bất kỳ một đoạn văn bản nào bằng tiếng Việt hiện tại sang “tiếw Việt” cải cách của ông.

PGS Bùi Hiền cho biết thêm, từ ngày ông công bố bảng chuyển đổi chữ quốc ngữ cải cách, có rất nhiều người đã vào chửi ông. Nhưng cùng với đó, cũng rất nhiều người ủng hộ, động viên ông.

“Đến bây giờ vẫn còn người chửi tôi, có người còn chế ảnh đưa tôi vào quan tài rồi làm cáo phó đến 6 lần rồi. Tôi làm khoa học, tự bỏ tiền túi ra là làm công trình chứ không lấy tiền của Nhà nước hay của ai nên người ta phản đối thì kệ họ, tôi chẳng đôi co. Tôi đọc và tiếp thu ý kiến của họ. Về mặt khoa học, họ phát biểu trái mình thì mình nghiên cứu, được thì tiếp thu”, PGS Bùi Hiền chia sẻ.

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, Biển Đông chuẩn bị hứng áp thấp

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (16/11), khắp miền Bắc duy trì kiểu thời tiết ít mưa, trưa chiều nắng ráo, nhiệt độ cao nhất dao động 28-31 độ C.

Trong 2 ngày cuối tuần (17-18/11), miền Bắc vẫn duy trì kiểu thời tiết này. Sau đó, khoảng chiều tối đến đêm 18, một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết ở Bắc Bộ gây mưa dông và trời chuyển rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo thêm, hiện nay (16/11), có một rãnh áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực Nam Biển Đông nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông và gió giật mạnh cấp 6-7.

Nóng 24h qua: Xuất hiện clip thiếu tá công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm” - 4

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh. 

Trong khoảng 1-2 ngày tới, trên khu vực quần đảo Trường Sa sẽ tiếp tục xuất hiện một vùng áp thấp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển nhanh về hướng Tây và sau đó ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ.

Đây là một trong những hình thế điển hình gây ra mưa lớn diện rộng ở khu vực phía Nam trong những tháng cuối năm.

Diễn biến về khả năng hình thành, phát triển và di chuyển của vùng áp thấp/áp thấp nhiệt đới rất phức tạp, Trung tâm đề nghị mọi người cần theo dõi trong các bản tin cảnh báo tiếp theo.

Thiếu tá công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm”

Bị người dân cự cãi, phản ứng, thiếu tá công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm”.

Theo Diệu Thu (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Sự kiện nổi bật 24h