Nóng 24h qua: Mẹ nữ sinh giao gà nghĩ Vì Văn Toán không dám hại con mình

Thứ Tư, ngày 12/06/2019 20:30 PM (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng nói chỉ “vô tình” gặp Trịnh Sướng đi du lịch nước ngoài?; Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Mẹ nạn nhân nghĩ Vì Văn Toán không dám hại con mình… là những tin đáng chú ý nhất trong 24h qua.

ĐBQH đề xuất về phí “chia tay” khi xuất cảnh

Sáng 12/6, cho ý kiến vào dự thảo Luật Xuất cảnh, Nhập cảnh của công dân Việt Nam, đại biểu Nguyễn Quốc Hưng - nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam đề xuất Nhà nước thu phí khi xuất cảnh.

Theo ông Hưng, một số nước đã áp dụng chính sách visa và phí xuất, nhập cảnh để điều chỉnh lĩnh vực này. Đơn cử, năm ngoái Quốc hội Nhật Bản ban hành đạo luật quy định mỗi công dân ra nước ngoài thì phải đóng một loại phí (gọi là phí chia tay hay phí du lịch) 1.000 yên mỗi người (khoảng 9,3 USD).

Nóng 24h qua: Mẹ nữ sinh giao gà nghĩ Vì Văn Toán không dám hại con mình - 1

ĐBQH Nguyễn Quốc Hưng (Hà Nội)

Từ thực tế trên, ông Hưng đề xuất “công dân Việt Nam ra nước ngoài có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền, gọi là phí chia tay, khoảng 3-5 USD mỗi người khi xuất cảnh”. Số tiền này sẽ được trích một phần cho các cơ quan ngoại giao dùng để bảo hộ, hỗ trợ khi công dân ra nước ngoài gặp khó khăn. Ngoài ra, một phần kinh phí để đầu tư, nâng cấp máy móc kỹ thuật đảm bảo thuận lợi cho công dân khi xuất, nhập cảnh; phần còn lại đóng vào quỹ phát triển du lịch để góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài.

Ông Hưng cũng đề nghị bổ sung quy định cấm công dân Việt Nam khi ra nước ngoài vi phạm luật pháp, phong tục tập quán nước sở tại. "Mỗi một công dân là đại sứ du lịch, có trách nhiệm tuyên truyền quảng bá giới thiệu đất nước văn hoá con người Việt Nam", ông nói.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chỉ “vô tình” gặp Trịnh Sướng đi du lịch nước ngoài?

Chiều 12/6, một nguồn tin cho hay chuyến đi của các lãnh đạo, cán bộ hưu trí tỉnh Sóc Trăng tại Nhật có một bức ảnh kỷ niệm. Trong đó có đại gia Trịnh Sướng, ông Huỳnh Văn Sum (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng), ông Trương Hoài Phong (Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng), ông Nguyễn Thanh Hồ (nguyên Bí thư Huyện ủy Trần Đề), ông Phạm Minh Tiền (nguyên Giám đốc Sở Thủy sản), ông Nguyễn Hoàng Lương (nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy), ông Mai Hồng Thái và ông Huỳnh Thành Hiệp (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng).

Nóng 24h qua: Mẹ nữ sinh giao gà nghĩ Vì Văn Toán không dám hại con mình - 2

Tấm ảnh kỷ niệm tại Nhật có ông Sum, ông Sướng và một số lãnh đạo sở ngành tỉnh Sóc Trăng

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Thanh Hồ cho biết chi phí chuyến du lịch Nhật Bản kéo dài 5 ngày hồi cuối tháng 3/2019 là tiền cá nhân ông. “Công ty du lịch ghép đoàn với nhiều người, qua Nhật Bản gặp người quen ở Sóc Trăng nên chụp hình lưu niệm”, ông Hồ giải thích về sự có mặt của mình trong bức ảnh.

Còn ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cũng xác nhận chuyến đi Nhật là tiền cá nhân, hoàn toàn không liên quan đến ông Trịnh Sướng. Đến khi di chuyển lên Cần Thơ thì mới “vô tình” gặp nhau và đi cùng. Lý giải về sự có mặt trong bức ảnh kỷ niệm có mặt ông Sướng, ông Sum cho biết ông Sướng có đóng góp nhiều cho công tác nhân đạo, an sinh xã hội cho tỉnh còn ông là Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nên muốn lưu giữ hình ảnh cùng mạnh thường quân.

Trước đó, chiều 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã tổ chức họp báo thông tn những vấn đề liên quan hoạt động kinh doanh xăng dầu của ông Trịnh Sướng do ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tại đây, ông Hiểu đã thông tin về việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch nước ngoài là chưa chính xác.

Điều đặc biệt của tấm vé Vietlott trúng jackpot 34 tỉ đồng

Ngày 11/6, chi nhánh Vietlott tại Cần Thơ đã trao giải jackpot trị giá hơn 34 tỉ đồng của sản phẩm Mega 6/45 kỳ quay 00451 cho anh T.M.P.

Vietlott xác định chiếc vé của anh T.M.P có dãy số 02 - 06 - 22 - 25 - 35 - 36 là hợp lệ và trúng giải. Tấm vé may mắn này do hệ thống chọn ngẫu nhiên, được phát hành tại một điểm bán hàng trên đường Hồ Thị Thưởng, ấp Thới Thuận A, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.

Nóng 24h qua: Mẹ nữ sinh giao gà nghĩ Vì Văn Toán không dám hại con mình - 3

 Anh T.M.P (đeo mặt nạ) nhận thưởng hơn 34 tỉ đồng.

Theo chia sẻ của anh P, có một sự trùng hợp đã xảy ra là tuy các con số trên vé do hệ thống tự chọn nhưng ba số đầu tiên lại trùng với ngày sinh của những người thân trong gia đình anh.

Ngoài ra, sự “thần tốc” giữa khoảnh khắc biết mình trúng jackpot cho tới thời điểm tìm đến tận văn phòng Vietlott như trường hợp của anh P cũng đã lập kỷ lục. Cụ thể là kỳ quay 00451 của Mega 6/45 chỉ vừa được mở thưởng vào tối 9/6, nhưng ngay 9h hôm sau (ngày 10/6) anh P đã tức tốc tới chi nhánh Vielott yêu cầu trả thưởng. Và chỉ một ngày sau, Vietlott đã tổ chức lễ trao giải cho anh  ngay tại văn phòng Vietlott chi nhánh Cần Thơ.

Ngay sau khi Vielott vừa trao jackpot hơn 34 tỉ đồng cho anh T.M.P trong ngày 11/6, tại kỳ quay 00290 của sản phẩm Power 6/55 vào tối cùng ngày, thêm một khách hàng đã trúng jackpot 2 trị giá gần 4,4 tỉ đồng. Đặc biệt, người này đã hụt jackpot 1 trị giá tới hơn 64 tỉ đồng chỉ trong gang tấc, do sai khác một con số.

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Mẹ nạn nhân nghĩ Vì Văn Toán không dám hại con mình

Liên quan vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên, theo một nguồn tin, đối tượng Vì Văn Toán - kẻ được cho là cầm đầu vụ án đã khai rằng, bà Trần Thị Hiền - mẹ ruột của nạn nhân C.T.M.D nợ Toán khoảng 300 triệu đồng.

Do đó, nhóm của Toán cùng Bùi Văn Công và các đồng phạm khác đã tìm cách bắt giữ nữ sinh C.T.M.D nhằm gây sức ép với bà Hiền để đòi tiền nợ.

Cũng theo nguồn tin này, Toán còn khai, sau khi nhóm Công bắt giữ nữ sinh C.T.M.D, nhóm này đã liên lạc với mẹ ruột của nạn nhân để thông báo tình hình, đồng thời nhắn với bà Hiền rằng “con bà đã nằm trong tay bọn tôi” nhằm ép bà này phải trả tiền.

Nóng 24h qua: Mẹ nữ sinh giao gà nghĩ Vì Văn Toán không dám hại con mình - 4

Các đối tượng trong vụ án và hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ sinh C.T.M.D

Theo lời khai của Toán, bà Hiền cho rằng nhóm này không dám “hại” con gái mình nên không có “động tĩnh” gì về việc trả tiền.

Bên cạnh đó, quá trình bắt giữ nữ sinh C.T.M.D, Công, Vương Văn Hùng và nhiều đối tượng khác đã thay nhau xâm hại nữ sinh D khiến sức khỏe nạn nhân suy kiệt.

Tại nhà Công, khi nhận thấy nạn nhân D đã suy kiệt sức lực, Toán và các đối tượng bàn nhau phải “giải quyết” nữ sinh này để bịt đầu mối. Sau đó, chúng sát hại nạn nhân và để thi thể ở khu vực chăn nuôi của một căn nhà hoang, gần nhà Công.

Các đối tượng khai, việc sát hại nạn nhân C.T.M.D. không nằm trong kế hoạch ban đầu của chúng.

Nữ sinh giao gà bị giết: Sau khi bắt giữ nạn nhân, chủ mưu có liên lạc với người mẹ

Liên quan vụ nữ sinh giao gà bị giết, đối tượng Vì Văn Toán - kẻ được cho là cầm đầu vụ án đã khai rằng, sau khi...

Theo Phương Hà (tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h