Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha

Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Barack Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama cười rạng rỡ trong suốt bữa cơm đoàn tụ với người thân ở quê cha Kenya tối thứ Sáu (24.7) ngay khi ông vừa đặt chân tới thủ đô Nairobi trong khuôn khổ chuyến công du châu Phi 5 ngày.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha - 1

Bữa tối thân mật giữa Tổng thống Mỹ và người thân được tổ chức tại khách sạn Villa Rosa Kempinski ở thủ đô Nairobi, có sức chứa 500 thực khách. Tham dự bữa tối thân mật có khoảng 30 người, trong đó có bà nội kế của ông là Mama Sarah Obama, 93 tuổi (ngồi cạnh ông Obama bên trái)  và người chị cùng cha khác mẹ Auma Obama (ngồi cạnh bên phải) cùng các quan chức cấp cao Kenya.

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha - 2

Tổng thống Obama đã tới thẳng khách sạn để ăn tối cùng người thân ngay khi chiếc Không lực 1 đáp xuống sân bay Nairobi.

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha - 3

Ông cười rạng rỡ khi nói chuyện thân mật với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người chị gái cùng cha khác mẹ Auma Obama (ngồi cạnh bên tay phải).

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha - 4

Người chị cùng cha khác mẹ Auma Obama cũng là một thành viên trong đoàn quan chức cấp cao Kenya ra đón Tổng thống Obama tại sân bay Nairobi.

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha - 5

Cái ôm ấm áp tình thân giữa ông chủ Nhà Trắng và chị gái tại sân bay Nairobi ngay khi ông Obama bước xuống từ chiếc Không lực 1.

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha - 6

Tổng thống Obama vui vẻ trò chuyện với Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta trước khi ký tên vào cuốn sổ ký tên dành cho các vị khách quan trọng đến thăm Kenya ngay tại sân bay.  Ông Kenyatta  dẫn đầu đoàn quan chức cấp cao Kenya ra sân bay đón ông chủ Nhà Trắng.

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha - 7

Tổng thống Obama nhận bó hoa chào mừng từ một bé gái Kenya.

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha - 8

Kenya có ý nghĩa đặc biệt đối với Tổng thống Mỹ. Cha ông được sinh ra ở đây và từng phục vụ chính phủ đầu tiên của Kenya. Sau khi mất, cha ông được chôn cất tại vùng quê ở miền Tây Kenya. Trong ảnh, Tổng thống Obama bước xuống từ chiếc Không lực 1.

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha - 9

Trước đó, ông Obama từng tới thăm Kenya vào năm 2006, thời ông còn là một thượng nghị sĩ Mỹ, nhưng đây là chuyến đi thăm Kenya đầu tiên của ông trong cương vị tổng thống Mỹ.

Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha - 10

An ninh tại thủ đô Nairobi được đặt trong tình trạng gần như "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong thời gian ông Obama tới thăm Kenya. Các đường phố của Nairobi đã được sơn mới và dọn dẹp sạch sẽ để chào mừng ông Obama về thăm "quê cha đất tổ".

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang