Nhiều tuyến phố Hà Nội sẽ cấm xe dịp Tết

Để việc đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới được thuận lợi, an toàn, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đưa ra kế hoạch hạn chế phương tiện hoạt động trên hàng loạt tuyến phố dịp nghỉ Tết.

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ từ 28/1/2013 (thứ Hai) - 25/2/2013 (thứ Hai) (từ ngày 17 tháng chạp đến ngày 15 tháng giêng), Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường: Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng - Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) - Đường 70 (đoạn từ Đại Lộ Thăng Long đến đường 72) - Đường 72 (đoạn giao đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn - quận Hà Đông) - Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) - Phúc La - Văn Phú - Phùng Hưng (quận Hà Đông đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) - Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) - Pháp Vân (nút giao Pháp Vân đi cầu Giẽ) - Cầu Thanh Trì - Nguyễn Văn Linh - Ngô Gia Tự trở vào trung tâm thành phố.

Tại các tuyến đường trên, các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng toàn bộ đến 1,25 tấn: Cấm hoạt động trong giờ cao điểm.

Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng toàn bộ từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công: Chỉ được phép lưu hành từ 21h - 6h sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Nhiều tuyến phố Hà Nội sẽ cấm xe dịp Tết - 1

Để hạn chế ùn tắc giao thông trong dịp Tết, Hà Nội đã ban hành kế hoạch hạn chế phương tiện hoạt động trên hàng loạt tuyến phố dịp áp Tết

Các loại xe chuyên dùng: cấp nước sinh hoạt, giải quyết các sự cố đột xuất về điện, nước, úng ngập do mưa bão, lún sụt, gẫy cành, đổ cây, sự cố cầu đường: Được phép hoạt động 24h/24h hàng ngày.

Các loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe thu gom rác đẩy tay (trừ xe tham gia tổng vệ sinh phục vụ nhiệm vụ đột xuất): Chỉ được hoạt động trên các đường phố từ 19h30 đến 6h sáng hôm sau.

Các loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe hút bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao: Được hoạt động trên các đường phố trừ giờ cao điểm .

Xe chở thực phẩm tươi sống, xe chở rau, quả có tải trọng xe đến 2,5 tấn : Được hoạt động trên các đường phố trừgiờ cao điểm. Riêng xe chở rau an toàn (RAT) được phép hoạt động 24/24h theo quy định của thành phố.

Với xe ô tô chở khách: Các loại xe hợp đồng đưa đón các bộ công nhân viên, học sinh sinh viên, xe tham quan du lịch được phép hoạt động 24h/24h (là loại hình kinh doanh có điều kiện, các loại xe này phải có hợp đồng, phù hiệu do Sở Giao thông vận tải cấp theo quy định). Riêng xe phục vụ chở khách tham quan du lịch trên 45 chỗ: Cấm hoạt động trong giờ cao điểm.

Với taxi: Hạn chế xe taxi hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ) trong giờ cao điểm sáng từ 6h20 - 8h30 và chiều từ 16h - 19h (trừ xe taxi chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, phụ nữ có thai và phục vụ sự cố được hoạt động) trên một số tuyến đường: La Thành (đoạn từ Giảng Võ đến Ô Chợ Dừa); Phố Nguyễn Lương Bằng (đoạn từ Đông Các đến Hồ Đắc Di); Phố Tây Sơn (đoạn từ Hồ Đắc Di đến điểm quay đầu trước gò Đống Đa); Phố Lê Duẩn (cấm theo chiều và đoạn từ Đại Cồ Việt đến Trần Nhân Tông)... Thời gian thực hiện: từ ngày 3/1 -7/2/2013 (tức ngày 27 tháng Chạp).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Tùng (VnMedia)
Tết Nguyên đán 2016 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN