Ngày đầu bán vé xe Tết: Lác đác người mua

Sáng nay (12/1), Bến xe Miền Đông, TP.HCM chính thức mở đợt bán vé trước cho hành khách về quê trong những ngày cao điểm trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Tuy nhiên lượng khách đến mua vé thưa thớt, không nhiều như dự kiến.

Mặc dù là ngày cuối tuần và chỉ còn một tháng nữa là đến Tết nhưng theo ghi nhận của PV, trong ngày đầu bến xe bán vé, tại TPHCM, lượng khách chỉ nhỉnh hơn chút ít so với ngày thường.

Tại các ghế chờ trong bến, người chờ mua vé thưa thớt, chủ yếu là hành khách mua vé đi trong ngày. Khu vực được bến bán vé cho hành khách là quầy số 13, 14 rất ít người đến mua vé, lúc đông khách nhất thì cũng chưa đến 10 người. Một số đến mua vé thì nhanh chóng đi khi lấy được vé. Bên cạnh đó có không ít người đến bến dò hỏi trước thông tin chứ chưa quyết định mua vé. Điều này hoàn toàn trái ngược với những năm trước, khi ngày đầu bán vé, lượng người đến bến mua vé rất đông.

Ngày đầu bán vé xe Tết: Lác đác người mua - 1

Khách thưa thớt tại BX Miền Đông sáng 12/1

Theo đại diện BX Miền Đông, có thể trong ngày đầu, nhiều người còn phải đi làm vào sáng thứ 7 nên chưa thu xếp ra mua vé được. Việc bán vé của bến cũng linh động, không mất nhiều thời gian, lượng vé trong bến dồi dào nên người dân chưa cần mua vé gấp. Dự kiến lượng khách đến mua vé sẽ tiếp tục tăng cao từ đây đến những ngày giáp Tết.

Cũng theo BX Miền Đông, đợt bán vé này sẽ kéo dài từ nay đến ngày 5/2/2013 (tức 25 tháng chạp âm lịch). Thời gian bán vé từ 7g30 đến 17g mỗi ngày. Vé này được bán cho hành khách đi vào các ngày từ 23 - 27 tháng chạp trên các tuyến về miền Bắc, miền Trung. Hành khách có thể chủ động đến mua vé tại bến và không lo thiếu vé xe về quê.

Ngày đầu bán vé xe Tết: Lác đác người mua - 2

Khuôn viên trong bến khá trống trải

Trong khi đó tại các quầy bán vé của các hãng xe khách thương hiệu vẫn thu hút nhiếu người đến đặt mua. Tuy nhiên do cung không đủ cầu nên nhiều người vẫn không mua được vé khi hàng loạt doanh nghiệp vận tải có xe chất lượng cao đều công bố hết vé đi những ngày cao điểm trước Tết. Trong đó, khan hiếm vé nhất là các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Gia Lai,…

Theo kế hoạch của BX Miền Tây, TP.HCM, từ ngày 21/1/2013 (10 tháng chạp) đến ngày 5/2/2013 (25 tháng chạp), bến sẽ bán vé cho hành khách đi lẻ và tập thể tại phòng bán vé BX Miền Tây số 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân (số điện thoại nóng 08.37510524), từ 7g30 sáng đến 16g30 mỗi ngày. Đây là các vé phục vụ hành khách đi vào các ngày 1/2/2013 đến ngày 8/2/2013 (tức 21 đến 28 tháng chạp).

Ngoài ra, BX Miền Tây còn tổ chức loại hình bán vé đưa xe đến rước theo yêu cầu của khách hàng, được thực hiện đối với các trường hợp đặt mua vé tập thể có số lượng khách từ 25 người trở lên trong cùng một tuyến đường (khách hàng liên hệ qua số điện thoại 08.37510524 hoặc tại phòng Bán vé BX Miền Tây).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nhật ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN