Nhiều lần không đeo khẩu trang khi tập thể dục, 4 người bị mời làm việc

Thứ Bảy, ngày 28/03/2020 10:25 AM (GMT+7)

Nhiều lần nhắc nhở việc đeo khẩu trang khi tập thể dục quanh Hồ Gươm, nhưng 4 người vẫn không chấp hành nên bị lực lượng chức năng mời về trụ sở công an phường làm việc.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 09:46 06/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Sáng 28/3, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị phối hợp cùng các phường quanh khu vực Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công công cộng.

Theo đó, quá trình làm việc, Tổ công tác đã phối hợp cùng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ mời 4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc. Lý do 4 người dân này đã nhiều lần không chấp hành nhắc nhở quy định đeo khẩu trang của tổ công tác phường Lý Thái Tổ.

Nhiều lần không đeo khẩu trang khi tập thể dục, 4 người bị mời làm việc - 1

4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang bị mời về trụ sở công an phường làm việc.

Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Điều này đã có cơ sở xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng trong sáng nay, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã vận động tuyên truyền nhiều tụ điểm người dân tập trung đông người tập thể dục, giải tán nhiều hàng quán quanh khu vực. Đơn vị đã rà soát được một người nước ngoài trong diện lang thang cơ nhỡ đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Nhiều lần không đeo khẩu trang khi tập thể dục, 4 người bị mời làm việc - 2

Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đi vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng.

Anh Đặng Thanh Tú, Bí thư Đoàn thanh niên phường Lý Thái Tổ cho biết, các ban ngành, đoàn thể phường Lý Thái Tổ đã ra quân từ 5h30 sáng nay tại khu vực hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Người dân nào quên không mang theo khẩu trang đều được phát miễn phí để đeo tại chỗ.

Trước đó, ngày 27/3, tại trụ sở Công an phường Hàng Trống, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã lập hồ sơ xử phạt chị Đặng Thị T. tại phố Phủ Doãn (phường Hàng Trống) 200 ngàn đồng vì không đeo khẩu trang khi ra ngoài khu vực công cộng nơi có nhiều người dân xung quanh. Hành vi của chị T đã gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nhieu-lan-khong-deo-khau-trang-khi-tap-the-duc-4-nguoi-bi-moi...

Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 1 phụ nữ bị phạt 200 nghìn đồng

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường Hàng Trống đã xử phạt một phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19