Cô gái trốn cách ly ra sân bay định sang Anh bị phạt 10 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 09:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với trường hợp trốn cách ly ra sân bay để sang Anh.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Cô gái trốn cách ly ra sân bay định sang Anh bị phạt 10 triệu đồng - 1

Một khu vực bị phong tỏa để cách ly ở Hà Nội

Tối 25/3, theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, vào chiều cùng ngày, UBND quận Long Biên đã lập hồ sơ xử phạt 10 triệu đồng đối với cô gái đang thực hiện cách ly nhưng bỏ trốn lên sân bay Nội Bài, với ý định bay sang Anh.

Trước đó, sáng 25/3, lực lượng chức năng phát hiện V.T.H. (SN 1995, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội), là du học sinh Anh về nước đang bị cách ly tại nhà đã có hành động trốn cách ly.

Đây là đang là trường hợp F1, chưa hết thời gian cách ly.

Ngay sau đó, các đơn vị chức năng quận Long Biên đã phối hợp với nhân viên an ninh sân bay nhanh chóng đưa người này về để thực hiện các biện pháp cách ly và xử lý theo quy định.

Căn cứ điểm b, Khoản 2, Điều 10 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với trường hợp trốn cách ly này, là mức phạt cao nhất, do có yếu tố tăng nặng.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/co-gai-tron-cach-ly-ra-san-bay-dinh-sang-anh-bi-phat-10-trieu...

Dịch Covid-19: Gần 19.000 đã người tử vong

Bộ Y tế cho biết, đến 6h ngày 26/3, thế giới ghi nhận 425.725 người mắc, 18.953 người tử vong.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung