Nhặt được điện thoại Vertu hàng trăm triệu, tài xế xe ôm có hành động cực đẹp

Sự kiện: Tin nóng

Trên đường mưu sinh, nam tài xe ôm công nghệ vô tình nhặt được chiếc điện thoại Vertu trị giá hàng trăm triệu đồng, sau đó anh đã tìm cách liên lạc với chủ nhân để trả lại mà không cần hậu tạ.

Trưa 10/11, anh Võ Quốc Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, vừa nhận lại điện thoại Vertu bị đánh rơi trên đường từ anh Dương Anh Đức (tài xế xe ôm hãng Gojek).

Nhặt được điện thoại Vertu hàng trăm triệu, tài xế xe ôm có hành động cực đẹp - 1

Nhặt được điện thoại Vertu, anh Đức (áo đỏ) tìm mọi cách liên lạc để trả lại cho người đánh rơi

Theo anh Bình, sáng nay anh đưa con đi học và sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá hàng trăm triệu đồng ở khu vực cổng trường học tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1).

“Cả tiếng đồng hồ sau, tôi cũng không phát hiện mình bị rơi điện thoại vì thường ngồi trên xe nên không để ý. Đến khi anh Đức nhặt được và gọi đến thì tôi mới biết”, anh Bình kể.

“Bạn ấy hỏi rất kỹ để xác minh tôi có phải là người đánh rơi chiếc điện thoại đó không. Sau khi xác minh, bạn hẹn tôi chạy đến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) để trao lại điện thoại mà không cần “hậu tạ” gì cả. Bạn ấy có tấm lòng thật đáng quý. Tôi quá may mắn khi tài sản bị mất và gặp được người tốt như vậy”, anh Bình nói.

Theo anh Bình, chiếc điện thoại của anh có giá trị hàng trăm triệu đồng.

“Em chạy xe ôm công nghệ, mỗi cuốc xe cũng được vài chục ngàn nên em rất quý những đồng tiền do chính sức mình làm ra. Thời điểm nhặt được điện thoại là em đang trên đường đi đón khách. Em biết điện thoại đó rất có giá trị nhưng cái gì không phải của mình thì không nên nhận nên em đã tìm cách liên lạc để trả lại cho chủ nhân của nó. Em xem nhật ký cuộc gọi thấy có số điện thoại giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu thì gọi điện liên lạc, cuối cùng đã trả lại chủ nhân của nó, em rất vui”, anh Đức kể.

Ông Nguyễn Trung Kiên, giám đốc cộng đồng đối tác Gojek Việt Nam cho biết: “Hành động của anh tài xế này thật đáng trân trọng. Tôi rất cảm động khi anh nói mỗi cuốc xe kiếm vài chục ngàn nên rất quý trọng từng đồng tiền mình làm ra, không tham những gì không phải của mình. Cộng đồng đối tác tài xế Gojek đang chia sẻ rộng rãi câu chuyện này như một niềm tự hào chung. Về phía Gojek, chúng tôi sẽ có các biện pháp khen thưởng và nêu gương tài xế”

Nguồn: [Link nguồn]

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại

Trong lúc kiểm tra hàng cứu trợ mà gia đình nhận được, anh Đào Xuân Minh, trú Hà Tĩnh, phát hiện có 2 chỉ vàng nên đã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung