Nhà thầu phụ giăng băng rôn khiếu nại nhà thầu chính ở công trường metro số 1

Sự kiện: Tin nóng

Nhiều công nhân của nhà thầu phụ đã kéo đến công trường thi công gói thầu dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) để khiếu nại nhà thầu chính.

Khu vực nhà thầu phụ giăng băng rôn khiếu nại đã được cơ quan chức năng gỡ bỏ băng rôn.

Khu vực nhà thầu phụ giăng băng rôn khiếu nại đã được cơ quan chức năng gỡ bỏ băng rôn.

Sáng 9/5, nhiều công nhân Công ty Cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam (Lithaco) đã tập trung giăng băng rôn khiếu tại khu vực depot Long Bình (khu vực thi công gói thầu CP2 thuộc dự án metro số 1) để khiếu nại nhà thầu chính vi phạm hợp đồng ký kết.

Lithaco là nhà thầu phụ gói thầu số 2, ký hợp đồng với Công ty GS Engineering & Construction Corp (nhà thầu chính của gói thầu CP2 - đoạn trên cao và các depot thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên).

Lãnh đạo công ty Lithaco cho biết công ty là nhà thầu phụ thực hiện các gói thầu về cơ điện tại Depot Long Bình và 3 nhà ga trên cao của tuyến metro số 1. Tuy nhiên, từ ngày 15 đến 21/4 phía nhà thầu chính đã thực hiện hàng loạt hành động đơn phương như chấm dứt hợp đồng với thầu phụ, rút bảo lãnh ngân hàng, chiếm giữ tài sản của Lithaco tại công trường, ngăn không cho kỹ sư và công nhân của nhà thầu phụ vào công trường...

Về vấn đề trên, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, sự việc khiếu nại vào sáng nay là không phù hợp, do nhà thầu phụ chủ động lên kế hoạch và thực hiện tụ tập, căng biểu ngữ ngoài ranh của depot để gây sự chú ý, tạo áp lực lên nhà thầu chính. Việc này không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nhưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của dự án tuyến metro số 1.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP cho biết, hiện nay tuyến metro số 1 vẫn đang tăng tốc thi công bình thường.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP cho biết, hiện nay tuyến metro số 1 vẫn đang tăng tốc thi công bình thường.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan để xử lý, giải tán tụ tập ngay trong sáng 9/5.

Lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị cho biết đã mời đại diện Tổng thầu là Ông IHara - Giám đốc gói thầu CP2 - đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro số 1 để làm việc và yêu cầu Tổng thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, nhanh chóng giải quyết vấn đề này, không được để tình trạng khiếu nại làm đình trệ công việc và ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Đồng thời phải giải quyết các phát sinh, tranh chấp phải trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hợp đồng đã ký.

Nguồn: [Link nguồn]

Cận cảnh những hình ảnh bên trong nhà ga của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

Cùng với việc hoàn trả mặt bằng, công tác thi công tầng B1 của ga Nhà hát thành phố thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN