Người phụ nữ nghèo bán vé số ở Bình Dương nhường tiền trợ cấp cho người khác

Thứ Ba, ngày 12/10/2021 16:32 PM (GMT+7)

Làm nghề bán vé số dạo nhưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên bà Hoàng Thị Táo phải tạm nghỉ. Mặc dù cuộc sống rất khó khăn, ai cho gì ăn đó nhưng khi nhận tiền trợ cấp, bà Táo cảm thấy những người khác còn khó khăn hơn nên mang tiền lên phường trả lại.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sáng 12/10, bà Hoàng Thị Táo mang theo 1,5 triệu đồng đến Văn phòng khu phố 9, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để xin trả lại số tiền trợ cấp đã nhận.

Đại diện khu phố, nơi bà Táo đang sinh sống tỏ ra rất bất ngờ khi được người dân mang tiền đến trả lại. Vị đại diện khu phố 9, phường Phú Hòa cho biết, hoàn cảnh người phụ nữ mang tiền đến xin nhường lại cho người khác rất khó khăn.

Do chồng mất sớm nên bà Hoàng Thị Táo ở cùng với con trai. Con đi làm công nhân còn bà Táo bán vé số dạo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên công việc của hai mẹ con bị gián đoạn khiến cuộc sống thêm khó khăn.

Người phụ nữ nghèo bán vé số ở Bình Dương nhường tiền trợ cấp cho người khác - 1

Bà Táo (bìa trái) mang tiền trợ cấp đến khu phố để trả lại

Con trai bà Táo làm thủ tục và được nhận hỗ trợ theo Quyết định 09 với số tiền 1,5 triệu đồng. “Sau khi con đi nhận tiền về, tôi cảm thấy chưa thật sự xứng đáng. Do đó, tôi quyết định mang tiền đến khu phố để trả lại nhường cho những người khó khăn hơn”, bà Hoàng Thị Táo chia sẻ.

“Hoàn cảnh nhà bà Táo khó khăn, tôi thấy thương nên thỉnh thoảng có gì lại mang qua cho bà ấy. Đến tôi còn bất ngờ khi biết bà Táo đến trả lại tiền trợ cấp. Tôi thấy nhiều trường hợp không thật sự khó khăn như bà Táo nhưng ít ai làm được như thế”, một hàng xóm bà Táo nói.

Theo thông tin từ ngành chức năng tỉnh Bình Dương, hiện đã chi hỗ trợ cho 3.550.528 trường hợp với số tiền là 2.274,385 tỷ đồng. Liên quan đến các trường hợp đến nay vẫn chưa tiếp cận được các chính sách hỗ trợ, tỉnh Bình Dương đang rà soát toàn bộ trên tinh thần không để ai thuộc diện mà không được nhận tiền. Hiện, một số địa phương triển khai chậm, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo thực hiện chi trả thần tốc để kịp thời hỗ trợ người dân.

Nguồn: https://tienphong.vn/nguoi-phu-nu-ngheo-ban-ve-so-o-binh-duong-nhuong-tien-tro-cap-cho-nguoi-kha...

Hà Nội mở lại những tuyến vận tải khách liên tỉnh nào từ ngày mai?

Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất UBND thành phố mở lại vận tải hành khách liên tỉnh, vận tải công cộng hoạt động từ...

Theo Hương Chi (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung