Hà Nội cho phép người dân về từ TPHCM được cách ly tại nhà

Thứ Hai, ngày 11/10/2021 17:34 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trước những vướng mắc của người dân từ TPHCM về Hà Nội không liên hệ được với khách sạn cách ly do thành phố chỉ định, Hà Nội cho phép người dân được cách ly tại nhà.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Theo phản ánh, một số hành khách có vé máy bay chặng TPHCM – Hà Nội ngày 11/10 đang gặp khó khăn bởi không đặt được khách sạn để cách ly tại Hà Nội. Toàn bộ 20 khách sạn mà thành phố Hà Nội chỉ định làm nơi cách ly tập trung đều không nhận khách vì nhiều lý do.

Theo yêu cầu của thành phố Hà Nội, nếu không có nơi tiếp nhận thì khách không thể tham gia chuyến bay.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết, để kịp thời đáp ứng số lượng người về các điểm cách ly, sở đã đề xuất thêm 18 khách sạn làm nơi cách ly tập trung. Hiện danh sách đang chờ UBND thành phố Hà Nội thông qua và ra quyết định.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, UBND thành phố vừa thống nhất cho phép người dân từ TPHCM, Đà Nẵng về Hà Nội được cách ly tại nhà. “Đối với người đã tiêm 2 mũi vắc xin sẽ cách ly tại nhà trong 7 ngày, với người chưa tiêm hoặc tiêm 1 mũi yêu cầu cách ly trong 14 ngày”, đại diện Sở Y tế thông tin.

Nguồn: https://tienphong.vn/ha-noi-cho-phep-nguoi-dan-ve-tu-tphcm-duoc-cach-ly-tai-nha-post1383998.tpo

Xe cá nhân lưu thông giữa TP.HCM và 4 tỉnh liền kề cần chú ý

Sau khi lấy ý kiến các địa phương, Sở GTVT TP.HCM tiếp tục trình dự thảo phương án đi lại giữa TP.HCM và bốn tỉnh liền...

Chia sẻ
Theo Trần Hoàng (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung