Người nông dân được Thuỷ Tiên - Công Vinh trao cứu trợ 200 triệu đồng đã ra ngân hàng trả hết nợ

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 20:49 PM (GMT+7)

Người đàn ông ở Hà Tĩnh được Thuỷ Tiên – Công Vinh trao cứu trợ 200 triệu đồng đã ra ngân hàng trả hết nợ, lấy sổ đỏ về.

Người nông dân được Thuỷ Tiên - Công Vinh trao cứu trợ 200 triệu đồng đã ra ngân hàng trả hết nợ - 1

Ông Báu ra trả nợ ngân hàng và lấy sổ đỏ về trong sáng 28/10.

Tối 28/10, ông Nguyễn Văn Ninh – Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, ông Trần Văn Báu (65 tuổi, ở địa phương), người được Thuỷ Tiên, Công Vinh ủng hộ trực tiếp 200 triệu đồng sáng nay đã đem tiền ra ngân hàng trả hết số nợ, lấy sổ đỏ về.

Theo ông Ninh, ở địa phương con cái ông Báu đi làm công ăn lương trong Sài Gòn. Hai vợ chồng ông Báu ở nhà nhận đất của hợp tác xã xây dựng làm hồ cá, chăn nuôi.

Mọi năm, ông Báu nuôi khoảng 3 đến 4 con hươu nhung, năm nay ông Báu vay mượn thêm tiền ngân hàng đầu tư mua thêm hươu nhung, gà, vịt.

Người nông dân được Thuỷ Tiên - Công Vinh trao cứu trợ 200 triệu đồng đã ra ngân hàng trả hết nợ - 2

Hơn chục con hươu nhung của ông Báu bị chết do mưa lũ.

“Hai vợ chồng ông ấy làm nông thì chỉ trông chờ vào trang trại đấy. Thế nhưng, trận lụt này khiến 11 con hươu nhung của ông ấy bị chết, gà, vịt, cá trôi sạch, ông ấy gần như trắng tay”, ông Ninh thông tin.

Sau khi Thuỷ Tiên – Công Vinh về địa phương trao quà, chính quyền cũng chọn ra những hộ có thiệt hại nặng nề trong đợt lũ bão, trong đó có gia đình ông Báu.

“Khi Thuỷ Tiên trao 10 triệu đồng, ông ấy xúc động quá nên khóc. Thuỷ Tiên có hỏi lý do ông ấy cũng kể về hoàn cảnh, nợ nần và được Thuỷ Tiên trao thêm 200 triệu trả nợ”, ông Ninh nói.

Người nông dân được Thuỷ Tiên - Công Vinh trao cứu trợ 200 triệu đồng đã ra ngân hàng trả hết nợ - 3

Ông Báu xúc động bật khóc khi được Thuỷ Tiên, Công Vinh trao tiền.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo clip ông Báu ở Hà Tĩnh bật khóc khi được vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh trao tiền ủng hộ 200 triệu đồng.

Trong đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung vừa qua, nhà cửa và toàn bộ trang trại của ông Báu bị lũ cuốn trôi. Hiện gia đình ông đang vay ngân hàng 200 triệu đồng và không có khả năng chi trả. Sau khi nhận số tiền cứu trợ từ vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên để trả nợ, ông Báu đã bật khóc vì xúc động.

Chia sẻ với PV, ông Báu cho biết, ông vô cùng xúc động khi nhận được sự giúp đỡ của đồng bào cả nước trong lúc hoạn nạn. Đặc biệt là vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh, người đã đưa tay “cứu vớt” gia đình ông.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả bà con cả nước đã chung tay giúp đỡ mọi người, trong đó có tôi. Khi tôi đang rơi xuống vực sâu thăm thẳm thì tất cả mọi người và vợ chồng cô chú Công Vinh, Thuỷ Tiên đã kéo tôi lên, vợ chồng tôi mừng lắm”, ông Báu xúc động nói.

Clip: Ông Báu bật khóc khi nhận 200 triệu đồng hỗ trợ từ Thuỷ Tiên - Công Vinh

Theo ông Báu, năm 2017 gia đình ông có cầm cố nhà cửa vay ngân hàng số tiền 200 triệu đồng để làm trang trại nuôi hươu nhung, thả cá và nuôi vịt. Đến năm 2020, trang trại của ông có 11 con hươu nhung, 500 con vịt và khoảng 3 tấn cá.

Chăn nuôi mấy năm chưa đến ngày thu hoạch thì những ngày mưa lũ tại miền Trung vừa qua đã nhấn chìm tất cả, từ nhà cửa đến trang trại khiến gia đình ông Báu rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-nong-dan-duoc-thuy-tien-cong-vinh-trao-cuu-tro-200-trieu-dong-da-ra-ngan...

Tâm sự xúc động của người nông dân được Công Vinh - Thủy Tiên trao cứu trợ 200 triệu đồng

Người đàn ông ở Hà Tĩnh bật khóc khi được Thuỷ Tiên – Công Vinh hỗ trợ trực tiếp 200 triệu đồng đã lên tiếng chia...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung