Giả mạo vợ tài xế của xe cứu trợ bị tai nạn để lừa tiền

Chủ Nhật, ngày 25/10/2020 09:54 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Có kẻ lên mạng xã hội nhận là vợ của tài xế chiếc xe chở đồ cứu trợ cho bà con đồng bào miền Trung bị tai nạn đang nguy kịch để lừa tiền các nhà hảo tâm.

Vụ tai nạn giao thông vào sáng 22-10 khiến xe tải chở hàng cứu trợ trên quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Nghi Lộc, Nghệ An) gặp nạn được nhiều người quan tâm. Nạn nhân là anh Hoàng Anh Đức (36 tuổi, trú xóm 1, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An)- người tình nguyện lái chiếc xe tải chở đồ cứu trợ cho đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt.

Giả mạo vợ tài xế của xe cứu trợ bị tai nạn để lừa tiền - 1

Tài xế Hoàng Anh Đức bị chấn thương sọ não và nứt xương tủy cổ đang cấp cứu, điều trị ở BV Việt Đức (Hà Nội). Ảnh: SL.

Anh Đức đang được cấp cứu tại BV Việt Đức (Hà Nội). Anh được xác định bị chấn thương não và nứt xương tủy cổ nên lúc tỉnh, lúc mê. 

Thế nhưng, sau khi báo chí đưa tin, có kẻ đã dùng ảnh của anh và mạo danh là vợ anh Đức, đưa tài khoản lên mạng xã hội để xin quyên góp tiền.

Họ đưa ra thông tin: “Phúc bất trùng lai, hoạ vô đơn chí. Mọi giúp đỡ Anh có kinh phí chữa trị xin gửi về stk: 8280133336789 BUI THUY LINH (vợ Đức) MB BANK. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ”. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên lên các trang mạng xã hội "mong lan tỏa thêm" để có nhiều người gửi tiền cho tài xế Đức. 

Thực tế vợ của anh Đức là chị Vi Thị Sen (quê ở Nghệ An) và không có số tài khoản như trên.

Chiều 24-10, chị Sen cho biết: “Chồng tôi đang nằm lúc tỉnh lúc mê, tôi đang chăm sóc chồng ở bệnh viện không có thời gian lên mạng xã hội và tài khoản, họ tên đó họ mạo danh tôi”.

Giả mạo vợ tài xế của xe cứu trợ bị tai nạn để lừa tiền - 2

Thông tin tài khoản ngân hàng giả danh vợ tài xế Đức đưa lên mạng xã hội Facebook "xin kinh phí chữa trị". Thực tế vợ anh Đức là chị Vi Thị Sen.  Ảnh chụp lại màn hình. 

Chị Sen cũng cho biết, trước đây anh Đức làm ở Công ty CP 484 nhưng do đợt dịch COVID-19 vừa qua công ty khó khăn, không đủ việc làm và thu nhập nên anh đã nghỉ việc. Anh Đức rút bảo hiểm về, nhưng bảo hiểm y tế đã hết hạn mà chưa có điều kiện mua lại bảo hiểm y tế. Lúc này anh Đức bị tai nạn nặng phải nằm viện với chi phí rất tốn kém. Được biết, chiếc xe tải trên của vợ chồng anh Đức vừa mua về chưa kịp sang tên đổi chủ. Khi nghe tin đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ, anh và người thân, người dân chuẩn bị bánh, nước uống, hàng cứu trợ vào phát cho người dân nhưng không may trên đường đi bị tai nạn.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/gia-mao-vo-tai-xe-cua-xe-cuu-tro-bi-tai-nan-de-lua-tien-945987.ht...

Xe chở bánh tét, bánh kẹo ”hướng về miền Trung” gặp nạn trên cao tốc

Chiếc xe tải chở hàng cứu trợ cho bà con miền Trung gặp tai nạn trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, tài xế bị thương...

Chia sẻ
Theo ĐẮC LAM (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung
Báo lỗi nội dung