Tin tức 24h qua: Hành động bất ngờ của người đàn ông nghèo khi thấy 10 triệu đồng lẫn trong quần áo cứu trợ

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 20:20 PM (GMT+7)

Hành động bất ngờ của người đàn ông nghèo khi thấy 10 triệu đồng lẫn trong quần áo cứu trợ; Bão số 9 gió giật cấp 15, di chuyển với vận tốc rất nhanh và mạnh... là những tin nóng nhất 24h qua.

Hành động bất ngờ của người đàn ông nghèo khi thấy 10 triệu đồng lẫn trong quần áo cứu trợ

Sáng 26/10, ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết ông Ăm Dược (ngụ tại thôn Loa, xã Ba Tầng) vừa đề nghị chính quyền địa phương tìm lại chủ nhân của số tiền 10 triệu đồng lẫn trong số áo quần cũ mà các mạnh thường quân trao tặng cho ông.

Tin tức 24h qua: Hành động bất ngờ của người đàn ông nghèo khi thấy 10 triệu đồng lẫn trong quần áo cứu trợ - 1

Vợ chồng ông Ăm Dược và số tiền được phát hiện trong số áo quần cũ mà mạnh thường quân trao tặng

Qua tìm hiểu được biết, gia cảnh ông Ăm Dược rất khó khăn khi có đến 5 người con và mẹ già ốm yếu. Đợt mưa lũ dồn dập vừa qua đã khiến nhiều diện tích lúa, sắn, chuối của gia đình ông bị cuốn trôi, hư hỏng nặng. Vì vậy, khi được các mạnh thường quân lặn lội đến địa bàn sẻ chia, giúp đỡ gia đình ông rất vui mừng.

Ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết đợt mưa lũ vừa qua khiến cuộc sống người dân trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Gia đình ông Ăm Dược là một trong những hộ dân cần được sẻ chia, hỗ trợ trong lúc này.

Bão số 9 gió giật cấp 15, di chuyển với vận tốc rất nhanh và mạnh

Ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng Dự báo Thời tiết cho biết, hồi 16 giờ chiều 26/10, bão số 9 đang cách đảo Song Tử Tây khoảng 500km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (115-150km/giờ), giật cấp 15.

Với cấp độ hiện tại, bão số 9 là cơn bão mạnh nhất từ đầu mùa mưa bão đến nay. Theo phân cấp bão thì bão số 9 đang nằm trong cấp từ 12-15, được gọi là cuồng phong (hoặc bão rất mạnh). Từ cấp 16 trở lên gọi là siêu bão.

Qua những dự báo của cơ quan khí tượng, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đánh giá, cơn bão số 9 (Molave) có sức mạnh tương đương bão số 12 (Damrey) tháng 11 năm 2017.

Ngày 26/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã họp chỉ đạo ứng phó với bão số 9. Theo đó, Thủ tướng nêu 5 nhiệm vụ cấp bách cần làm: Tập trung bảo đảm an toàn cho người, phương tiện hoạt động trên biển, đảo. 

Tin tức 24h qua: Hành động bất ngờ của người đàn ông nghèo khi thấy 10 triệu đồng lẫn trong quần áo cứu trợ - 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc họp chỉ đạo ứng phó với bão số 9.

Rà soát, triển khai công tác đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân; sẵn sàng sơ tán người dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm; chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tại các khu vực có nguy cơ bị chia cắt kéo dài do mưa lũ; chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư tại những nơi xung yếu để sẵn sàng xử lý các tình huống khẩn cấp và ứng cứu, khắc phục kịp thời các sự cố.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thường xuyên cập nhật vùng nguy hiểm, kịp thời chỉ đạo, đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp cụ thể ứng phó với bão, lũ.

Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị đóng trên địa bàn có nguy cơ ảnh hưởng của bão, lũ rà soát phương án, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tại các khu vực trọng điểm để sẵn sàng hỗ trợ địa phương sơ tán nhân dân, cứu hộ cứu nạn.

Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường công tác thông tin, truyền thông để người dân biết, chủ động phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại do bão, lũ.

Xét xử đại án Ngân hàng BIDV  thất thoát 1.548 tỷ đồng

Sáng 26/10,  TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty CP chăn nuôi Bình Hà, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Trung Dũng.

Tin tức 24h qua: Hành động bất ngờ của người đàn ông nghèo khi thấy 10 triệu đồng lẫn trong quần áo cứu trợ - 3

Các đối tượng trong vụ án

Trong số 12 bị can bị đưa ra xét xử có 8 người nguyên là lãnh đạo cấp cao, nhân viên của BIDV. 8 bị can bị truy tố tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng. Ngoài ra, có 4 bị can bị xét xử tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, ông Trần Bắc Hà trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV đã lợi dụng vị trí công tác của mình để thâu tóm, lũng đoạn BIDV, thực hiện một số hoạt động xúc tiến đầu tư tại tỉnh Hà Tĩnh, cam kết tài trợ vốn trái quy định, thành lập công ty sân sau gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phú và Công ty Bình Hà không có năng lực tài chính để lập dự án đầu tư xin vay vốn tại BIDV. Ông Trần Bắc Hà còn sử dụng mục đích vay vốn không đúng dẫn đến BIDV bị mất vốn, không có khả năng thu hồi 1.548 tỷ đồng. 

 Các bị can đưa ra xét xử hôm nay đã có nhiều sai phạm trong việc thẩm định hồ sơ, phê duyệt cấp tín dụng cho hai công ty, có vai trò đồng phạm với ông Trần Bắc Hà. 

Huấn "hoa hồng" nói về việc làm giả clip đi từ thiện miền Trung

Ngày 26/10, thông tin từ Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tên gọi khác Huấn "hoa hồng", SN 1985, quê Yên Bái) đến trụ sở để xác minh, làm rõ việc đăng tải, phát tán lan truyền thông tin giả mạo bản tin của VTV lên trang facebook cá nhân.

Tại trụ sở công an, Huấn khai nhận là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản facebook "Huấn Hoa Hồng". Ngày 23/10/2020, tài khoản này đã đăng tải video clip có gắn logo của VTV đưa tin Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung. Huấn cũng đã chủ động gỡ bỏ video clip trên khỏi trang cá nhân vào ngày một ngày sau đó.

Tin tức 24h qua: Hành động bất ngờ của người đàn ông nghèo khi thấy 10 triệu đồng lẫn trong quần áo cứu trợ - 4

Huấn Hoa Hồng tiếp tục bị Bộ Công an triệu tập đến làm việc.

Huấn thừa nhận hành vi nói trên là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của VTV đồng thời vi phạm quy định của pháp luật, cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng.

Trước đó, vào tháng 7/2020, Huấn từng bị Cục An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 17.500.000 đồng do xuất bản sách vi phạm pháp luật.

Đường phố Hà Nội "ngập" rác thải sau 2 ngày bãi Nam Sơn bị chặn

Từ tối 23/10, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) không cho ô tô vận chuyển rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn. Điều này đã khiến nội thành Hà Nội ùn ứ lượng rác thải lớn. Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm, bãi rác Nam Sơn bị chặn. Trước đó, vào giữa tháng 7/2020, bãi rác Nam Sơn bị chặn trong 5 ngày, thành phố phân luồng rác lên bãi Xuân Sơn (Sơn Tây) và các bãi tạm nhưng nhiều nơi trên địa bàn Thủ đô, rác vẫn ùn ứ.

Chiều 25/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã triệu tập cuộc họp về tình trạng này. Bí thư Hà Nội cho rằng, nguyên nhân của tồn tại liên quan đến khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn chủ yếu là chủ quan, trong đó các đơn vị chức năng "chưa thực sự tâm huyết, còn tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, công tác phối hợp cũng chưa hiệu quả". 

Tin tức 24h qua: Hành động bất ngờ của người đàn ông nghèo khi thấy 10 triệu đồng lẫn trong quần áo cứu trợ - 5

Nhiều tuyến phố trên địa bàn quận Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình... rơi vào tình trạng ngập trong rác thải, ảnh hưởng đến khu dân cư.

Bên cạnh đó, chính quyền huyện Sóc Sơn và các xã liên quan mới đưa kiến nghị của người dân lên trên, chưa tích cực giải quyết vấn đề theo chức năng, nhiệm vụ của mình. Bí thư Hà Nội yêu cầu giải quyết sự việc trên tinh thần vì lợi ích của người dân. 

Với các kiến nghị liên quan đến chính sách giải phóng mặt bằng, ông Huệ yêu cầu, Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo rà soát kỹ, trả lời trên tinh thần giải quyết hết mức vì lợi ích của người dân trong khuôn khổ pháp luật và quy định của thành phố. Đẩy nhanh tiến độ dự án nhà máy điện rác Sóc Sơn, phấn đấu đưa vào vận hành vào đầu năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-qua-hanh-dong-bat-ngo-cua-nguoi-dan-ong-ngheo-khi-thay-10-trieu-do...

Bão số 9 rất nhanh và mạnh, Thủ tướng nêu 5 nhiệm vụ cấp bách cần làm

Bão số 9 gió giật cấp 15 đang di chuyển với vận tốc rất nhanh 20-25km/giờ hướng về miền Trung. Thủ tướng đã ra công...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h